ลูกสาว จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร สุดยอดครูฝึกผู้เสียสละ เล่าความประทับใจ #พ่อคนนี้วิเศษมาก

ลูกสาว จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร สุดยอดครูฝึกผู้เสียสละ เล่าความประทับใจ #พ่อคนนี้วิเศษมาก

Publish 2019-06-05 17:50:53


จากรณีที่เพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่แปดริ้ว" ได้เผยว่า จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เสียชีวิตจากการปกป้องลูกศิษย์ในช่วงการฝึกสถานีลูกระเบิดขว้าง เช้าวันนี้เสียงระเบิดขว้างดังกระหึ่มทั่วสนามฝึก เพื่อภาระกิจผลิตชายไทย เข้ารับราชการทหารปกป้องบ้านเมือง
โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจาก นักเรียนนายสิบได้เข้าสถานีระเบิดขว้าง ทำการฝึกวิธีการขว้างระเบิด ดึงสลักๆ ได้ดีดออกจากลูกระเบิด แต่แล้วนักเรียนกำมือไม่ปล่อยไม่ขว้างออกไป (คงเพราะด้วยความตกใจ) จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกได้วิ่งเข้าไปแย่งออกจากมือ เพียงเพื่อไม่ต้องการให้ศิษย์นั้นเกิดอันตราย

 

สุดท้ายด้วยเวลาเพียง 5 วินาที ของกลไกล การทำงานลูกระเบิด จ่าสิบเอก สมชาย ถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์ได้รับบาดเจ็บ #ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว จ่าสิบเอกสมชาย ธนบัตร มา ณ ที่นี่

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดเบื้องหลัง "จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร" สุดยอดครูฝึกผู้เสียสละ


ในเวลาต่อมา เพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวทหาร ได้อัพเดตความคืบหน้าว่า "#สมเกียรติชายชาติทหาร #อาลัยครูฝึกแย่งระเบิดจากมือลูกศิษย์ก่อนถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ศูนย์การทหารราบ ยืนยันจ่าสิบเอก สมชาย ได้จากไปอย่างสมเกียรติ ทำหน้าที่ครูที่ได้ช่วยเหลืออบรมศิษย์อย่างดีที่สุดแล้ว และพร้อมจะให้การช่วยเหลือดูแลกำลังพลอย่างดี สมเกียรติที่สุด ตามสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผบ.กรมนักเรียน รร.ทหารราบ สรุปเหตุ จ.ส.อ.สมชาย ย้ำชัดทำหน้าที่ครูอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ที่สำนักสงฆ์ทุ่งช้างเผือก หมู่ 1 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้มีการจัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพ จ.ส.อ.สมชาย โดยมณฑลทหารบกที่ 44 (มทบ. 44) ได้ส่งผู้แทนเข้ามาดูสถานที่และให้กำลังใจแก่ครอบครัวของ จ.ส.อ.สมชาย พร้อมนำพวงหรีดมาเคารพศพด้วย โดยมี นางชฎารัตน์ ธนบัตร อายุ 36 ปี ภรรยาของ จ.ส.อ.สมชาย นางแต้ม บูชาเทียน อายุ 78 ปี  แม่บุญธรรม จ.ส.อ.สมชาย และด.ญ.วริศรา ธนบัตร วัย 11 ปี บุตรสาวของ จ.ส.อ.สมชาย ร่วมให้การต้อนรับ


ด้าน ด.ญ.วริศรา บุตรสาวของ จ.ส.อ.สมชาย กล่าวว่า ตนรู้สึกว่าพ่อของตนเป็นพ่อที่วิเศษมาก กิจกรรมหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการฝึกทหารการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ หากพ่อว่างก็จะพาตนไปด้วยเสมอและที่ทำกันเป็นประจำก็คือ การออกไปตกกุ้งซึ่งพ่อก็จะพาไปด้วยตลอด เมื่อพ่อต้องมาจากไปแบบนี้จึงรู้สึกเศร้าและเสียใจจนบรรยายไม่ถูกหลังจากนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร

 

 


นอกจากนี้ นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มีกำหนดเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว จ.ส.อ.สมชายพร้อมทั้งนำพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและพวงหรีดของผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ไปเคารพศพ จ.ส.อ.สมชายด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์