หนุ่มขับกระบะลงเนินเขาวังเหนือ แก้วน้ำติดเบรกรถพุ่งทะลุบ้าน

หนุ่มขับกระบะลงเนินเขาวังเหนือ แก้วน้ำติดเบรกรถพุ่งทะลุบ้าน

Publish 2019-06-05 16:55:19


วันนี้ (5 มิ.ย.) ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ปานคำ รอง สว.สอบสวน สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนบ้านเรือนของประชาชน ในหมู่บ้านห้วยข่อย ม.3 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในบ้าน เมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา จึงประสานกู้ภัยวังเหนือเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ 
  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางพิมพ์ผกา กาวิน อายุ 53 ปี อยู่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านห้วยข่อยเก่า ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ ถูกรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลข ทะเบียน บร 6258 ลำปาง พุ่งชนทะลุผนังบ้านได้รับความเสียหาย และเจ้าของบ้านนั่งดูทีวีอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอวังเหนือ 

 

.จากการสอบถามนายสมเกรียติ สีโวย อายุ 44 ปี เจ้าของรถคันเกิดเหตุ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ขับรถคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนินลาดชัน ได้พยายามเบรกเพื่อชะลอความเร็ว แต่ไม่สามารถเบรกรถได้เนื่องจากแก้วน้ำเก็บความเย็นไหลลงไปค้ำอยู่ใต้แป้นเบรก จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถพุ่งชนบ้านหลังดังกล่าวที่อยู่ข้างทาง เป็นเหตุให้เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีแผลถลอกตามแขนและขาเท่านั้น

 

.

 

“อยากฝากเตือนผู้ขับขี่รถหากพกแก้วน้ำไว้ในรถให้หาที่วางให้ดี เพราะเวลารถเลี้ยว หรือเบรกแก้วน้ำอาจจะร่วงหล่นจากที่วางกลิ้งเข้าไปค้ำใต้แป้นเบรกจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเหมือนผมได้ ซึ่งครั้งนี้ผมยังโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และคู่กรณีก็ได้รับบาดเจ็บไม่ถึงกับเสียชีวิต”

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายสมเกียรติขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน