ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

Publish 2019-06-05 16:22:00


รศ.ดร.นที ขลิบทอง ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) ได้มีการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ โดยมีเครือข่ายภาคีต่างๆ ได้แก่ เครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน, สมาคมสัมพันธ์เศรษฐกิจ ไทย-จีน, ธนาคาร และ มหาวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานไปสู่ความโปร่งใส
รศ.ดร.นที เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าที่ผ่านมารัฐบาลให้ความสำคัญกับการดำเนินงานที่โปร่งใส ตนจึงเชิญภาคีที่เกี่ยวข้องต่างๆ มาร่วมวางแผนเพื่อพัฒนา สทบ. ให้เป็นองค์กรที่ทำงานอย่างยุติธรรมและมีประสิทธิภาพ โดยตนและหน่วยงานภาคีเล็งเห็นว่าจะจัดทำโครงการ “กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองโปร่งใส” ขึ้น เพื่อเป็นเกราะคุ้มกันและแรงจูงใจให้เกิดความร่วมมือทุกฝ่าย เพราะตนอยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่มาร่วมงานกับ กทบ. สบายใจ ซึ่งตนเชื่อว่าจะทำให้งานที่ออกมามีคุณภาพอย่างเต็มที่

"สำหรับแนวทางในการจัดทำโครงการ “กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองโปร่งใส” นั้น จะมีการอบรมให้ความรู้กับสมาชิกของ กทบ. และคัดเลือก กองทุนหมู่บ้านและชุมชน ที่ดำเนินการอย่างยุติธรรมและโปร่งใส เพื่อมอบรางวัลให้กับกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเหล่านั้น เพื่อเป็นกำลังใจให้สมาชิกของ กทบ. ได้มุ่งมั่นรักษามาตรฐานในการทำงานของพวกเขาให้มีคุณภาพต่อไปครับ”

 ด้าน นายทรงฤทธิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต นายกสมาคมสัมพันธ์เศรษฐกิจ ไทย-จีน กล่าวต่อว่า ทางสมาคมสัมพันธ์เศรษฐกิจ ไทย-จีน นั้น เราได้เข้ามาดูแลทางการตลาดประเทศจีน ให้กับ สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ โดยการเผยแพร่และขายสินค้าและขยายสินค้า ของคนไทยไปยังประเทศจีน ซึ่งตอนนี้สินค้าประเทศไทยของเราได้รับความนิยมที่ประเทศจีนเป็นอย่างมาก โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

 

นายสุเนตร วังกานต์ เครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ที่ผ่านมา สทบ. เข้ามาดูแลการทำงานและให้ความรู้เรื่องการทำบัญชี การปิดงบดุล ด้วย จึงทำให้สมาชิกได้ทำงานอย่างเป็นระบบแสดงให้เห็นเรื่องรายรับ-รายจ่ายชัดเจน ตนเชื่อว่าเครือข่ายชุมชนในจังหวัดอื่นๆ ต่างก็มุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างซื่อสัตย์เต็มที่ เพราะสมาชิกแต่ละคนก็เป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้องของเราทั้งนั้น ไม่มีใครกล้าที่จะคดโกงหลอกลวงพี่น้องของตัวเองแน่นอน สำหรับแนวทางการดำเนินงานโครงการ “กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองโปร่งใส” นั้น ตนมองว่าเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับสมาชิกที่ได้รับรางวัล ทำให้ทุกคนอยากทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาให้หมู่บ้านและชุมชนของตนเองให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ”

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

“นที”ชูแผนแม่บทกองทุนหมู่บ้านขึ้นชั้นแบงก์พัฒนาชุมชน

กลุ่มเครือข่ายสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ควบรถอีแต๋น มุ่งหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กทม.

พระครูบาบุญชุ่ม มอบปัจจัย 1แสน ตั้งกองทุน ก่อนเข้าถ้ำ

บริษัทการบินไทย ได้มีพิธีลงนามแต่งตั้งผู้รับฝากทรัพย์สินของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพพนักงานบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) กับ ธนาคาร กรุงเทพ จำกัด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปัฐพงษ์ สถาวรสมิต
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;