เคลื่อนศพ จ.ส.อ.สมชาย กลับบ้าน

เคลื่อนศพ จ.ส.อ.สมชาย กลับบ้าน

Publish 2019-06-05 12:12:14


เพจ ข่าวทหาร โพสต์ข้อความระบุว่า #สมเกียรติชายชาติทหาร #อาลัยครูฝึกแย่งระเบิดจากมือลูกศิษย์ก่อนถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ศูนย์การทหารราบ ยืนยันจ่าสิบเอก สมชาย ได้จากไปอย่างสมเกียรติ ทำหน้าที่ครูที่ได้ช่วยเหลืออบรมศิษย์อย่างดีที่สุดแล้ว และพร้อมจะให้การช่วยเหลือดูแลกำลังพลอย่างดี สมเกียรติที่สุด ตามสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก
 
พันเอก อาวุธ พุทธอำนวย ผู้บังคับการกรมนักเรียน โรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าจากกรณีที่เกิดเหตุ จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เสียชีวิตจากการปกป้องลูกศิษย์ ในช่วงการฝึกสถานีลูกระเบิดขว้างวานนี้ รวมถึงกรณี นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุการฝึก ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ทางหน่วยช่วยเหลือเยียวยา ดูแลครอบครัวของกำลังพลให้ดีที่สุด โดยวานนี้ในฐานะผู้บังคับบัญชาได้จัดกำลังพลร่วมเคลื่อนย้ายศพและเดินทางไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพที่วัดทุ่งช้างเผือก ตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร และมอบเงินช่วยเหลือให้กับญาติ จ่าสิบเอก สมชาย ในเบื้องต้นแล้ว และในวันนี้ พลตรี ประสาร รวยดี ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบ จะได้เดินทางไปร่วมงานด้วย ก่อนจะมีการฌาปนกิจศพในวันที่ 13 มิถุนายน 2562

พันเอก อาวุธ ในฐานะประธานสอบข้อเท็จจริง ยังกล่าวถึงการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ด้วยว่า เบื้องต้นคาดว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ยืนยันว่าครูไม่ได้ประมาท เพราะในการฝึกนักเรียนได้ดำเนินการตามขั้นตอนในสถานีลูกระเบิดขว้าง อย่างไรก็ตามถือว่า จ่าสิบเอก สมชาย ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และได้ทำหน้าที่ครูอย่างดีที่สุดแล้ว ในการดูแลลูกศิษย์ ซึ่งกองกำลังพล ศูนย์การทหารราบ จะได้พิจารณาสิทธิประโยชน์ที่จะให้กับจ่าสิบเอก สมชาย เสนอให้กองทัพบกอนุมัติต่อไป

#5วินาทีชีวิตครูศิษย์ #อาลัย จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร 
#ครูคำสั้นๆที่ทุกคนรู้จักความเสียสละของครู
 

 ด้าน พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการฝึก ของนักเรียนนายสิบ หลักสูตรนักเรียนนายสิบ รุ่นที่ 43 ของศูนย์การทหารราบ. เมื่อช่วงสายของวันนี้. เป็นผลให้มีครูฝึกเสียชีวิต 1 นาย คือ จ.ส.อ. สมชาย ธนบัตร และนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย คือ นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม. ที่บริเวรแขนซ้ายท่อนล่างฉีกขาด นั้น ผู้บัญชาการทหารบกรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย พร้อมกำชับให้ทางต้นสังกัดได้ดูแลในเรื่องของสิทธิประโยชน์ ทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้สมเกียรติอย่างดีที่สุด

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;