ตำรวจโคราช งัดหลักฐานกล้องวงจรปิด โต้ชาวเน็ต โพสต์ตำรวจไม่สวมหมวกกันน็อค (คลิป)

Publish 2019-06-05 01:23:02


  กรณีเหตุการณ์บริเวณ บริเวณแยกไอที เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองนครราชสีมา  เมื่อวันที่ 31 พ.ต. 62   ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สวมหมวกกันน็อคนั่งคร่อมมอเตอร์ไซค์สายตรวจจอดติดไฟเเดง พร้อมกับโพสต์ลงในกลุ่ม เช็คด่านตำรวจโคราช VIP  เพื่อทวงถามถึงความเหมาะสม ที่ตำรวจนายดังกล่าว ไม่สวมหมวกกันน็อค แบบนี้ผิดมั้ยครับ?? (คลิป)

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :จนท.ตร.นครราชสีมา เร่งตามตัวคนปล่อยภาพตำรวจไม่สวมหมวกกันน็อค(คลิป))
 ล่าสุดนั้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโคราช ได้มีการชี้เเจงกรณีดังกล่าวเเล้ว  ยืนยันจากคลิปกล้องวงจรปิดบริเวณเเยกดังกล่าวชัดเจน ว่าเเท้จริงเเล้ว มันมีที่มาที่ไปอย่างไร ตำรวจกระทำผิดจริงหรือไม่ ??

 


...ผิดหรือไม่ดูกล้องวงจรปิด ไม่ต้องดูโพสต์ของคนมือลั่น...
กรณีผู้ใช้ facebook ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีหมวกนิรภัยขณะอยู่บนรถจักรยานยนต์สายตรวจ และโพสต์ข้อความ "แบบนี้ผิดมั๊ยครับ?" ลงในกลุ่ม facebook กลุ่มหนึ่ง นั้น

 


ตำรวจโคราช ได้ตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง เหตุการณ์ตามภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 17.20 น. บริเวณแยกไอที เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำลังนำผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อเสียงดัง ไปที่สถานีตำรวจ เพื่อจัดทำประวัติและเพื่อตรวจสอบข้อมูลผู้ครอบครองรถ โดยให้ผู้ถูกจับกุมเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นั่งซ้อนท้าย และคู่ตรวจขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ

 

 เมื่อมาถึงแยกไอที รถติดสัญญาณไฟแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจได้ถอดหมวกสายตรวจเพื่อปาดเหงื่อเนื่องจากอากาศร้อน แล้วก็สวมหมวกกลับคืน และเมื่อสัญญาณไฟจราจรให้รถไปได้

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปที่สถานีตำรวจและดำเนินการตามกฎหมาย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถอดหมวกนั้น มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายภาพและนำมาโพสต์ดังกล่าว ซึ่งการกระทำเช่นนี้เป็นการสร้างความเกลียดชังตำรวจซึ่งเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย ต่อผู้พบเห็นโพสต์ ตำรวจโคราช จะติดตามผู้โพสต์ดังกล่าวเพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

  จากการชี้เเจงดังกล่าวของตำรวจ ก็เเสดงถึงข้อเท็จจริงอย่างกระจ่าง งานนี้ผู้โพสต์งานเข้าไปเต็มๆ โดนตำรวจตามตัวมาดำเนินการ ข้อหาบิดเบือน  ใส่ร้าย สร้างความเกลียดชังให้เเก่ตำรวจ

.

ต้องดำเนินคดีเท่านั้น และให้เต็มที่ อย่ารับคำขอโทษ...เสียหายมากๆ ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ไม่จบสิ้น ลัทธิเลียนแบบก็จะเกิดขึ้นไม่มีสิ้นสุด...หากตำรวจโคราชไม่ดำเนินคดีก็นับว่าแย่ที่สุดแล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณ

บุญธรรม กิ่งแฝง

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน