ภาพนทท.ต่างชาติทำลายปะการัง กลุ่มอนุรักษ์ฯ วอนคนในพื้นที่สอดส่องดูแล

ภาพนทท.ต่างชาติทำลายปะการัง กลุ่มอนุรักษ์ฯ วอนคนในพื้นที่สอดส่องดูแล

Publish 2019-06-04 17:29:17


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. เพจ "Healthy Reefs Club" กลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลฯอันดามัน ได้โพสต์รูปภาพจำนวน 4 รูป เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาตินำปะการังขึ้นมาหยิบจับเล่นอย่างสบายใจ ทางเพจ จึงอยากจะฝากไปถึงกลุ่มทัวร์ ควรจะเข้ามาให้ความรู้และข้อควรปฎิบัติต่อนักท่องเที่ยว อีกทั้งควรจะช่วยดูแล​และรักษา​สิ่งแวดล้อม​และปะการัง​ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย​ไป​มากกว่า​นี้​
ซึ่งทางกลุ่ม อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ได้โพสต์ระบุข้อความว่า "เป็น​เรื่อง​เศร้า​ ที่​ปะการัง​ตอ้งถูก​ทำลาย จากกลุ่ม​นักทอ่งเที่ยว​เหล่านี้​ กว่าปะการัง​จะเติบโต​ ต้องใช้เวลานานแค่ใหน​ แต่ตอ้งมาพังสลาย​เพียง​พริบตา​ จากน้ำมือของนักทอ่ง​เที่ยว​ ที่เดินทาง​ทอ่ง​เที่ยว​ตามหมู่​เกาะต่างๆทั้ง​ทะเลอ่าวไทยและอันดามัน"

 อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 2,900 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์รุมประณามพฤติกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมากอีกด้วย พร้อมกับข้อเสนอแนะในการจัดการกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

 

.

 

ทั้งนี้ ทางเพจ "Healthy Reefs Club" อยากจะฝากถึงชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันดูแล และเพิ่มมาตรการในการสอดส่องมากขึ้น เพื่อรักษา​แนวปะการัง​อัน​เป็น​สมบัติ​ชาติ​ร่วมกัน​ให้คงอยู่​ต่อไป​สู่คนรุ่นหลัง​ ต่อไป​

 

 

ขอบคุณ Healthy Reefs Club
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;