เตือนภัยแบงค์พันปลอมออกมาอีกแล้ว ส่องดูด้านซ้ายไม่มี ร.10

เตือนภัยแบงค์พันปลอมออกมาอีกแล้ว ส่องดูด้านซ้ายไม่มี ร.10

Publish 2019-06-03 15:53:10


เป็นภัยสังคมที่น่ากลัวอีกเรื่องหนึ่ง เพราะเงินนั้นคืแปัจจัยสำคัญเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิต เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบให้ดี ไม่อย่างงั้นอาจจะโดนหลอกได้ โดยเฉพาะแบงค์พัน เห็นว่าเป็นแบงค์ใหญ่ก็ต้องตรวจสอบให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดได้มีวิธีการตรวจว่าอันไหนคือแบงค์จริงและอันไหนคือแบงค์ปลอม
 
 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมาได้มีเพจดัง "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11" ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยให้กับประชาชน ประเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพมันเก่งมากเหลือเกิน ขนาดที่ปลอมแบงค์ได้เหมือนจนน่ากลัว ถ้าไม่ตรวจดูดีๆละก็ อาจจะโดนหลอกได้โดยไม่รู้ตัว

 

.

(ตัวอย่างแบงค์ปลอม)ซึ่งจากเพจดังกล่าวได้โพสต์รูปเปรียบเทียบให้เห็นอย่างชัดเจน ว่าแบงค์จริงเป็นอย่างไรและแบงค์ปลอมมีลักษณะอย่างไร พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า "แบงค์ปลอมออกแล้ว ช่วยส่องดูด้านซ้ายไม่มี ร.10 (ของจริงมี ร.10) ได้โปรดระมัดระวังตรวจดูดี ๆ (กรุณาส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทาน) #ใครมีของจริงขอยืมมาดูก่อนได้ไหม"

.


โดยจากรูปที่ได้เห็นนั้น ระหว่างแบงค์ปลอมและจริง สังเกตได้เลยว่าเป็นเพียงจุดเล็กๆเท่านั้นที่มีความแตกต่าง หากไม่สังเกตหรือมีการตรวจสอบก็จะโดนพวกมิจฉาชีพหลอดเอาได้ง่ายๆเลย 


ทั้งนี้ทางเพจก็ได้ฝากให้เป็นวิทยาทานเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ อย่างไรก็ตามหากรับเงินมาแล้วก็ช่วยตรวจสอบกันนิดนึ่งนะค่ะ 

(ตัวอย่างแบงค์จริง)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;