พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ในหลวงทรงรับน้องฟานักกีฬาบาดเจ็บหนัก เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รอนำบินจากนครศรีฯเข้ากทม.

พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ในหลวงทรงรับ"น้องฟา"นักกีฬาบาดเจ็บหนัก เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รอนำบินจากนครศรีฯเข้ากทม.

Publish 2019-06-02 07:37:24


จากกรณีที่ นส.ณัฏฐธิดา หรือน้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.ทุ่งสง อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการฝึกซ้อมกีฬายกน้ำหนัก การรักษาต้องขนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ เพื่อลดแรงกระแทกระหว่างเดินทาง แต่การขนส่งด้วยวิธีนี้แพงมาก
 

 

 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พันเอกโสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเยี่ยมให้กำลังใจ น้องฟา พร้อมมีรับสั่งให้รับน้องฟา ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มยินดีกับน้องฟาและครอบครัวเป็นอย่างยิ่งในพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้
 

 ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เข้ามาอาสาเป็นผู้จัดการช่วยเหลือ โดยจะใช้เครื่องบินส่วนตัวในการทำภารกิจ

 

 

ซึ่งนายอนุทิน และทีมแพทย์ซึ่งรักษา น้องฟา ได้คุยในรายละเอียด ก่อนได้ข้อสรุปว่า ระะหว่างนี้ ให้ "น้องฟา" อยู่ในขั้นตอนการดูแลของหมอ เป็นไปตามหลักการแพทย์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเคลื่อนย้าย จากนั้นวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 9.00 น. นายอนุทิน จะขับเครื่องบินไปรับผู้ป่วยที่สนามบินนครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์