3 หนูน้อยที่ถูกทิ้ง ได้เจอทั้งพ่อ แม่ แล้ว

3 หนูน้อยที่ถูกทิ้ง ได้เจอทั้งพ่อ แม่ แล้ว

Publish 2019-06-01 12:54:54


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุคชื่อ Yaowalak Homphirom ได้โพสต์เรื่องราว ของหนูน้อย3คนทีถูก เเม่ทิ้งให้อยู่บ้านกัน3 คนพี่น้องคะ (พ่อติดคุก) ใจดำ โหดร้าย ทิ้งได้ลงคอ บอกลูกว่าเดียวมา จะเอาผ้าไปซัก ที่ไหนได้ ทิ้งลูกไว้ เงินที่ลูกเก็บสะสมไว้ก็เอาไปหมด ลูกร้องหิวนม ถามหาเเม่ๆ 

 

 และตอนนี้เด็กอยู่ในการดูเเลของครอบครัวลักคะ เพราะญาติฝ่ายเเม่ก็ติดต่อไม่ได้ เคยติดต่อไปเเล้วเเต่ปัดความรับผิดชอบ. เขาบอกให้ไปไว้สถานสงเคาระห์เด็ก เเต่ครอบครัวลักสงสารคะ. ทำไม่ได้ อีกอย่างพ่อเเม่เเละลัก ก็ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ตอนกลางวัน ลำบากมากๆคะ. เลยอยากให้พี่ๆเพื่อน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เผื่อเจอเเม่น้อง ถ้าพบเจอ ให้ติดต่อมานะคะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ต้องซื้อนม เเพมเพิส ค่าใช่จ่ายในการไป รร.(ไม่ได้จะเรียกร้องค่าใช้จ่ายคะ) เด็กก็ยังเล็กๆอยู่ สงสารน้องคะ

 

 และเมื่อไม่นานมานี้เอง ทางเจ้าของเฟชบุคได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง  เป็นความโชคดีของน้องคะ พ่อน้อง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ออกจากเรือนจำ เมื่อวันนี้คะ ได้กลับมาถึงบ้านเมื่อเวลา 13.40 น. ล่าสุดผู้เป็นญาติของเด็กทั้ง 3 คน เผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ไปรับตัวพ่อมาเจรจากับแม่ทั้งคู่ตกลงที่จะกลับมาเป็นครอบครัวกันอีกครั้ง โดยฝ่ายชายรับปากว่าจะตั้งใจทำมาหากินแบบสุจริตเพื่อหารายได้เลี้ยงดูลูกและภรรยา ขณะที่ฝ่ายหญิง ระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจ ทิ้งลูกๆ แต่ที่ออกจากบ้านเพราะต้องการไปหางานทำเท่านั้น และที่ไม่ได้ติดต่อกลับมา เพราะกลัวพม.จะจับตัวไปดำเนินดคี

 

 

 

ขอขอบคุณ Yaowalak Homphiromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : แม่ พ่อ