พ่อรปภ.ขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนลูกชายเจอกระเป๋าตังค์ตกริมถนน เก็บส่งตร.ตามหาเจ้าของ

พ่อรปภ.ขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนลูกชายเจอกระเป๋าตังค์ตกริมถนน เก็บส่งตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-06-01 12:11:36


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม กรณีพลเมืองดีสองพ่อลูกเก็บกระเป๋าเงินได้นำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตามหาเจ้าของ โดย นายสรพันธ์ ทองไว อายุ 51 ปี รปภ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่ที่สถานีไฟฟ้าอ้อมใหญ่ กับ เด็กชายปัญจรัตน์ ทองไว หรือ น้องต้นกล้า อายุ 12 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 150/287 ม.หรรษา หมู่ที่ 13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้นำกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาลภายในมีเงินสดจำนวนมาก มามอบให้ไว้กับ ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน 

 
 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเงินทั้งหมด 41,800 บาท และบัตรอื่น ๆ อีกจำนวนมาก ส่วนเจ้าของกระเป๋าเงินตามบัตรประชาชนที่พบอยู่ภายในคือ นายสมจิตร์ วิวัฒน์สุจิตเจริญ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 150/134 หมู่ที่ 13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งต่อมาได้เดินทางมาที่ สภ.กระทุ่มแบน และได้พบกับพลเมืองดีสองพ่อลูกจึงได้รับเงินคืนกลับไปเต็มจำนวน สร้างความดีใจแก่ทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างมาก 

 

 โดยนายสมจิตร์ เจ้าของกระเป๋าได้มอบเงินจำนวน 2,000 บาท ให้แก่น้องต้นกล้าเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจและความดีของสองพ่อลูก พร้อมเล่าว่า ตนได้เอากระเป๋าเงินใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงข้างหน้า แล้วขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปทำงาน พอถึงที่ทำงานก็พบว่ากระเป๋าเงินหายไป ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้คืน กระทั่งวันนี้คนในหมู่บ้านบอกว่า มีคนเจอกระเป๋าเงินแล้วนำมาส่งตำรวจ จึงได้ตามมาที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อขอรับคืน

 


เด็กชายปัญจรัตน์ เล่าว่า วันที่พบกระเป๋านั้น ขณะพ่อกำลังจะไปส่งตนที่โรงเรียน ระหว่างทางตนก็เห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ริมถนน จึงบอกพ่อให้วกรถกลับไปเก็บ พบว่าภายในมีเงินอยู่จำนวนมาก และบัตรต่าง ๆ จึงได้นำมาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาตัวเจ้าของ ส่วนเงินรางวัลที่เจ้าของกระเป๋าให้ตนจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาและใช้จ่ายภายในครอบครัว

 

ด้าน นายสรพันธ์ เล่าว่า หลังจากที่เจอกระเป๋าสตางค์แล้วก็ตั้งใจจะนำมาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แต่ด้วยเมื่อวานนี้ลูกต้องไปโรงเรียน พอตอนเย็นตนก็ต้องไปทำงาน จึงได้นำมาส่งในวันเสาร์พร้อมกัน โดยทางครอบครัวตนนั้นแม้จะมีฐานะไม่ร่ำรวย ตนเป็น รปภ. ส่วนเมียรับจ้างเย็บผ้าเลี้ยงดูแลลูกสองคนที่กำลังเรียนหนังสือ แต่ก็ไม่เคยคิดที่จะเอาเงินเหล่านี้ไว้ใช้ เพราะเข้าใจดีว่าคนที่ทำเงินหายนั้นต้องรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยายสวมคอกระเช้า เล่นฟิตเนส

"ภราดร" ลูกพ่อตือ ใจตรง "วัน" ลูกพ่อเหลิม สวนทันที โดนพวกปากเปราะแซะวิ่งรอกงานบุญ

ฝรั่งมือบอน พ่นสีสเปรย์ ใส่กำแพง และรถ ทั่วกรุงเทพฯ

มะพร้าวจิ๋ว ลูกเล็กหวานมัน หากินยาก แต่ปลูกได้ในประเทศไทย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;