ครอบครัวกังวลใจเรื่องค่ารักษา น้องดาริณ

ครอบครัวกังวลใจเรื่องค่ารักษา น้องดาริณ

Publish 2019-06-01 11:50:11


จากกรณีที่ร.ต.ท.วีรภัทร กุยแก้ว ร้อยเวร สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคัน เป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนงามวงศ์วาน ปากซอยงามวงศ์วาน 8 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.พระนั่งเกล้า และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ
ขณะที่ภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพรถเบนซ์คันหรูขับอยู่บนถนนช่องทางขวาสุด มาจากแยกพงษ์เพชร มุ่งหน้าแยกแคราย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ชนท้านรถยนต์กระบะอีซูซุอย่างแรง ทำให้รถกระบะพลิกคว่ำ

 


ต่อมา น.ส.จริยา ธีรสุปาณี อายุ 30 ปี แม่น้องดาริณ อายุ 7 เดือน ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า  "ขณะเกิดเหตุพ่อกำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.ไทรน้อย พ่อกับแม่ขับรถไปหาพี่สาวที่ สุทธิสาร โดยเอาน้องดาริณไปด้วยเพราะปกติพ่อกับแม่เป็นคนเลี้ยง หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีใช้โทรศัพท์ของพ่อโทรเข้ามาแจ้งว่า พ่อแม่เกิดอุบัติเหตุรถชน ตอนนั้นตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ที่คิดได้อย่างแรกคือถามไปว่าเด็กเป็นอะไรมั้ย มีเด็กไปด้วยอายุ 7 เดือน คนที่โทรมาบอกว่ามีคนช่วยเด็กออกไปแล้ว ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุ"

 

 


อ่านข่าว : อัพเดทอาการ น้องดาริณ โดนเบนซ์ดำอ้างแก้วน้ำหล่นขวางแป้นเบรคพุ่งชน ล่าสุดที่ รพ.แห่งหนึ่งบนถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี  แม่ของน้องดาริณ อายุ 7 เดือน ที่กระเด็นออกมาจากรถยนต์กระบะหลังถูกรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ ที่มีนายนิรัฐภูมิ อายุ 32 ปี เป็นคนขับชนท้าย จากนั้นไปชนรถยนต์และรถจยย.จนมีผู้บาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนงามวงศ์วาน ปากซอยงามวงศ์วาน 8 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 17.35 น.วันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังคู่กรณีไม่ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวตามที่เคยได้แจ้งไว้

 

 

โดย น.ส.จริยา กล่าวว่า วันนี้จากที่นัดกันไว้ตอน 2 ทุ่ม คนขับไม่ได้เข้ามา ทางเราโทรไปทั้งวันว่าจะเข้ามาตอนกี่โมง คู่กรณีก็ไม่ได้รับโทรศัพท์ และไม่ได้มีการแจ้งว่าจะให้ใครเข้ามาแทน แต่พอเวลา 19.30 น. มีคนเข้ามาสองคน บอกว่าเป็นญาติ ตนเป็นคนถามว่าเป็นใคร คนที่เดินทางมาก็แจ้งว่าเป็นน้องสาวต่างมารดา เดินทางมาแสดงความเสียใจ

 

 


ตนก็รู้สึกขอบคุณที่มาแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว ตนถามหาคนขับก็ทราบว่าอยู่ จ.ลำปาง ซึ่งอยู่ที่งานศพ เมื่อเสร็จงานศพถึงจะกลับมา ตนอยากคุยกับคนขับเพื่อสอบถามเรื่องค่าใช้จ่าย ซึ่งตนก็ได้ถามน้องสาวของคู่กรณีว่าจะรับผิดชอบยังไงบ้าง เพราะตอนนี้ค่าใช้จ่ายมันสูง น้องสาวอีกฝ่ายก็ไม่รู้ไม่สามารถให้คำตอบอะไรเลย ตอนนี้ตนยังไม่ได้รับทราบข้อมูลอะไร

 

 


ขณะนี้ตนกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะตนลางานมาได้แค่วันที่ 6 พ.ค. ถ้าลาเกินจากนั้นจะไม่ได้รับเงินเดือน ตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ถ้าลางานต่อตนจะมีปัญหาหนัก ตอนนี้ไม่รู้จะจัดการยังไงกับชีวิต เพราะจะได้แพลนเองอนาคตครอบครัว ส่วนพ่อและแม่หมอยังไม่แจ้งว่าจะออกเมื่อไหร่

 

 

จริงๆ วันนี้น่าจะได้คุยกันเพื่อตกลงกันว่าชีวิตเราและครอบครัวจะไปยังไงต่อ นี่ก็นานแล้วยังไม่มีการมาคุยกัน หลังจากวันที่ 6 พ.ค. ตนคงต้องพึ่งพาญาติหรือจ้างพยาบาลมาดูแลก่อนและจ่ายเงินสำรองไปก่อน ตนไม่รู้ว่าจะได้เงินชดเชยคืนหรือเปล่า


ตนอยากให้อีกฝ่ายมาเห็นว่าเราลำบาก พ่อแม่นอนอยู่แบบนี้ คนหนึ่งอาจพิการ คนหนึ่งสมองจะเป็นอะไร ลูกเรายังไม่ทราบว่าโตขึ้นจะเป็นอย่างไร เพราะหมอให้ดูอาการต่อไปเรื่อยๆ ตนอยากให้คู่กรณีคิดว่าถ้าเป็นครอบครัวเขาก็อาจมีเงินรักษา แต่ตนเป็นพนักงานบริษัทธรรมดา ตนแค่อยากให้มาดูแลเพื่อรักษาพยาบาลให้ชีวิตเราเดินต่อไปได้ แต่อีกฝ่ายก็ไม่ติดต่อมา

 

 

ตอนนี้ได้แต่รอคุยกับสามีว่าจะทำอย่างไร วันนี้มันผิดแผนไปหมดคิดว่าจะได้คุย มันสับสนในชีวิตว่าจะทำยังไงต่อ พ่อเพิ่งจะผ่าตัดครั้งที่ 2 โดยมีการรื้อผ่าตัดครั้งแรกทำใหม่ด้วย ของแม่เรื่องสมองต้องรอดูระยะยาว ตนอยากให้คู่กรณีเข้ามาคุยตกลงกัน ตนเข้าใจว่าอีกฝ่ายสภาพจิตใจแย่ แต่สภาพจิตใจตนละทั้งพ่อแม่และลูก ตนพยายามเข้มแข็งเพื่อให้ครอบครัวไปได้ ถ้าตนไม่ไหวทุกอย่างมันจะล้มไปหมด 

 

 

อย่างไรก็ตามกรณีการขับรถหรูโดยประมาททำให้มีผู้เสียชีวิต ก่อนหน้าหลายคนยังจำกันได้ กับกรณีของนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ซึ่งจากการแสดงความรับผิดชอบของนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ได้นำมาซึ่งความเห็นใจและให้อภัยต่อผู้กระทำผิด เพราะนอกจากจะมอบเงินเยียวครอบครัวรองตี๋เป็นจำนวน 45 ล้านบาทแล้ว นายสมชายยังปฏิญาณตนอีกว่าจะเลิกดื่มและขับตลอดชีวิต

 

 

อ่านข่าว - เสี่ยเบนซ์มอบเงินก้อนแรก 30 ล้าน ให้ 2 ลูกสาวของรองตี๋ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สภาเกษตรแห่งชาติ ร่วมถก สธ.-อย. เคาะ 4 จังหวัดนำร่องปลูก กัญชาออร์แกนิก

ฝรั่งมือบอน พ่นสีสเปรย์ ใส่กำแพง และรถ ทั่วกรุงเทพฯ

3 หนูน้อยที่ถูกทิ้ง ได้เจอทั้งพ่อ แม่ แล้ว

สาวพยาบาลขอชื่นชม นายนพฤทธิ์ เก็บเงินได้ในรพ.อานันทมหิดลได้รีบส่งคืนเจ้าของทันที
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;