สามีให้การกับตร.เกี่ยวกับภรรยาตนเองภายในบ้าน

สามีให้การกับตร.เกี่ยวกับภรรยาตนเองภายในบ้าน

Publish 2019-05-31 12:32:50


นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ต้องค้นหาคำตอบข้อเท็จจริงให้ได้ เมื่อร.ต.อ.ไพฑูรย์ วังษาลุน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ขอให้มาตรวจที่เกิดเหตุด้วย จึงพร้อมมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี รุดไปตามรับแจ้ง
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ที่กลางห้องโถงของบ้านพบร่างนางมณีสุดา บุญหลัง อายุ 28 ปี ภรรยาเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนผ้าห่มนวมลักษณะนอนหงาย ใส่กางแขนกางยีนส์ขาสั้น สวมเสื้อยืดสายเดี่ยวสีชมพู ส่วนบริเวณต้นขาและหน้าแข็งมีรอยฟกช้ำ ใต้คางมีรอยแผลถูกกระแทกอย่างแรง ส่วนบริเวณท้องมีลักษณะคล้ายคนตั้งท้อง

 

 


ทั้งนี้ นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ บุญลักษณ์ นายแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ เข้าร่วมตรวจสอบสภาพศพ เบื้องต้นพบเพียงรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้ายด้วยของแข็งไม่มีคมหลายแห่ง และในท้องมีน้ำจำนวนมาก เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง จึงนำศพไปทำการผ่าพิสูจน์ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

 

 

 

จากการสอบสวนนายธงชัย ทองมูล อายุ 39 ปี สามีของคนตายเล่าว่า ตนเองอยู่กินเป็นผัวเมียกับนางมณีสุดา ได้ 1 ปีเศษ โดยพักอาศัยอยู่ในบ้านเกิดเหตุกันเพียง 2 คน ซึ่งนายธงชัย มีอาชีพขายของเล่นและมีรถรับจ้างไถนา ต่อมาระแคะระคายว่า นางมณีสุดาได้หวนกลับไปหาแฟนเก่าเวลาตนไม่อยู่บ้าน ทำให้เกิดการทะเลาะกันหลายครั้ง แต่ก็ให้โอกาสภรรยาปรับปรุงตัวมาโดยตลอด
 

 กระทั่งวันนี้ ก็มีเรื่องทะเลาะกันอีกเรื่องภรรยาแอบไปหากิ๊กอีก จึงเกิดการตบตีกันที่บ้านของภรรยาในอำเภอพิบูลมังสาหารเมื่อช่วงกลางวัน เมื่อกลับมาถึงบ้านช่วงเย็นก็ซื้อก๋วยเตี๋ยวมานั่งกินอยู่หน้าห้องน้ำชั้นที่ 2 ของบ้าน ก่อนจะเรื่องทะเลาะและตบตีกันอีก

 


ระหว่างนั้นเมียได้เสียหลักตกบันไดลงมาชั้นล่าง เนื่องจากบันไดไม่มีราวใช้ยึดเกาะ แต่ไม่ได้เสียชีวิต ซึ่งตนก็บอกจะพาภรรยาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่นางมณีสุดา ไม่ไปพร้อมขอแยกตัวลงมานอนที่กลางห้องโถงชั้นล่าง ตนจึงเข้าไปนอนในห้องนอน จนกระทั่งตื่นขึ้นมาช่วงหัวค่ำ ได้ลงมาดูนางมณีสุดา เพื่อชวนให้ขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 ด้วยกัน แต่พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตามตรวจสอบดังกล่าว

 

 

 

 

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายธงชัย ไปให้ปากคำประกอบสำนวนการสอบสวนไว้ก่อน และรอผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของนางมณีสุดาที่ชัดเจนและดำเนินการต่อไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;