หนุ่มใหญ่ทวงเงิน แต่ลูกหนี้ไม่ยอมจ่าย

หนุ่มใหญ่ทวงเงิน แต่ลูกหนี้ไม่ยอมจ่าย

Publish 2019-05-31 11:37:21


จากกรณีที่ ร.ต.อ.เดชาธร คำมิ่ง รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าโรงเรียนวัดป่าโค หมู่ที่ 7 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ไปให้การช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุพบ ว่าที่ ร.ต. ธนะพัฒน์ อายุ 49 ปี  มีบาดแผลได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เป็นรอยขีดข่วนและพกช้ำ อยู่ในอาการตกใจ และมีรถยนต์เก๋ง ที่จอดอยู่หน้าโรงเรียนของนักศึกษาฝึกสอนของโรงเรียนได้รับความเสียหาย ถูกกระสุนปืนจนยางรถด้านหลังขวาแตก ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นคู่กรณีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อ นายสมศักดิ์ อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาข้างขวา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปควบคุมตัว          
 
โดย ว่าที่ ร.ต. ธนะพัฒน์ อายุ 49 ปี ได้บอกว่า "ตนมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายครกสินค้าโอทอป ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เดินทางมาพบนายสมศักดิ์ ที่หน้าโรงเรียนเพื่อทวงถามเงินค่าสินไหมจากนายสมศักดิ์ เงินค่าสินไหมนั้นเป็นคำสั่งจากศาลที่มีการฟ้องร้องกันในคดีฟ้องหย่า ให้ชดใช้จำนวนเงิน 300,000 บาท แต่มีการต่อรองจนเหลือ 100,000 บาท ให้ผ่อนชำระเดือนละ 2,000 บาท ต่อมานายสมศักดิ์ ไม่ยอมจ่ายมาเป็นเวลา 2 เดือนตนจึงได้มาทวงถาม เพราะทราบว่านายสมศักดิ์ ขับรถตู้รับจ้างรับส่งนักเรียน แต่เมื่อทวงเงินกับนายสมศักดิ์ แต่นายสมศักดิ์กลับบอกว่า "มึงไม่จบใช่ไหม" ให้รอเดี๋ยวจะเอาเงินมาให้"

 


"จากนั้นนายสมศักดิ์ได้ขับรถออกไปแล้วกลับเข้ามา นายสมศักดิ์ได้เปิดประตูรถยนต์ ตนก็คิดว่าจะหยิบเงินเอามาให้กลับเอาอาวุธปืนลูกซองยาวออกมาขึ้นลำ ยิงใส่ตนเองแต่ยิงไม่ออก ตนจึงตัดสินใจเข้าไปแย่งอาวุธปืน ที่นายสมศักดิ์จะพยายามขึ้นลำอีกครั้ง และร้องให้คนมาช่วยจนอาวุธปืนตกกระแทกพื้นกระสุนปืนลั่นไปถูกรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่จนยางแตก เกิดการชกต่อยกันประมาณนึง จนเจ้าหน้าที่รปภ.ของโรงเรียนมาช่วยหยิบเอาอาวุธปืนออกไป มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน"
    นอกจากนี้ ร.ต. ธนะพัฒน์ ยังได้บอกอีกว่า "ตนเชื่อว่าอาวุธปืนลูกซองที่ยิงไม่ออก เพราะบารมีของกระดูกของพ่อแม่และแร่เขาควายที่คล้องคอเอาไว้คุ้มครอง" อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว ร.ต. ธนะพัฒน์ ไปสอบสวนพร้อมทั้งรอสอบสวนนายสมศักดิ์ คู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณ sanook.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;