ชาวบ้าน ร่วมพิธีทำบุญ ตะเคียนคู่

ชาวบ้าน ร่วมพิธีทำบุญ ตะเคียนคู่

Publish 2019-05-30 13:21:20


ใกล้ถึงวันเสี่ยงโชคแล้ว หลายๆคนก็เริ่มจะเดินทางหาเลขเด็ดเลขมงคลกันตามระเบียบ และเชื่อว่าเซียนหวย เซียนเลข ต่างต้องรู้จัก วัดดอนขวาง จ.นครสวรรค์ กันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องให้เลขแม่น โดยที่วัดดอนขวาง นี้จะมี "ต้นตะเคียนทองคู่" ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิเป็นอย่างมาก โดยชาวบ้านบางส่วนได้เล่นว่า มีหลายคนกลายเป็นเศรษฐี และกลับมาทำบุญสร้างวัดเป็นจำนวนมาก หลังจากได้เลขเด็ดแม่ตะเคียน

 

 โดยประวัติของ "ต้นตะเคียนทองคู่" ที่ชาวบ้านได้เล่าต่อๆกันมานั่นก็คือ ต้นตะเคียนทองคู่นี้ถือว่าสมบูรณ์ที่สุดตั้งแต่พบมาในจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีขนาดใหญ่ประมาณ 4 คนโอบ โดยคาดว่ามีอายุประมาณ 150 ปี 

โดยชาวบ้านมักเรียกว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองคู่ หรือ เจ้าแม่รูตัน เนื่องจากมีชาวบ้านเล่าว่า มีเจ้าแม่มาเข้าฝันชาวบ้านในพื้นที่คนหนึ่ง ให้ช่วยยกขึ้นจากน้ำ และจะให้โชค ชาวบ้านคนนั้นจึงลองจ้างรถยกต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำ ปรากฎว่ามีจริงตามที่ฝันไว้ และได้นำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดดอนขวาง และก็ให้โชคชาวบ้านมาโดยตลอด

 

 โดยในวันที่ 30 พ.ค. 62 ได้มีชาวบ้านแห่มาที่วัดดอนขวาง กันเป็นจำนวนมาก โดยได้นำเครื่องไหว้มาสักการะทำพิธีกับต้นตะเคียนทองคู่ เพื่อขอโชคลาภ กันอย่างเนืองแน่น โดยมีชาวบ้านจำนวนมากนำแป้งมาถูที่ ต้นตะเคียนคู่ และหลายคนก็ได้สมหวังกับเลขที่เห็น โดยชาวบ้านเมื่อเห็นเลขแล้วก็จะเก็บเงียบไม่บอกใคร แต่มีหลายคนเชื่อว่าได้เห็นเลข 012,023,41 ทำให้ลอตเตอรี่ที่ขายหน้าวัด โดนกวาดซื้อเลขดังกล่าวจนหมดแผงในเวลาไม่นาน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน