ครูโพสต์เล่าชีวิตเด็กนร.อดข้าวกลางวันเพราะไม่มีเงิน

ครูโพสต์เล่าชีวิตเด็กนร.อดข้าวกลางวันเพราะไม่มีเงิน

Publish 2019-05-28 08:29:46


เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังได้รับการแชร์ในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Thanunya Supasri" ซึ่งเป็นครูรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของลูกศิษย์ที่ตนสอนอยู่ โดยครูเล่าถึงเด็กชายจิณณทัต ดอกดิน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก มาโรงเรียนไม่ได้กินข้าวกลางวัน เนื่องจากต้องเก็บเงินเอาไว้เป็นค่ารถในการมาเรียนหนังสือ ครูเจ้าของโพสต์จึงได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการให้เด็กจิณณทัตมากินข้าวกลางวันด้วยกัน พร้อมกับฝากถึงผู้ใจบุญหากใครต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อที่ทางโรงเรียนได้

  

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าว ระบุว่า ครูขอโทษโอนะครับ ที่ครูไม่รู้เลยว่ามีนักเรียนของครูลำบากขนาดนี้ อดข้าวกลางวันมาตลอดปีการศึกษาที่แล้วเพื่อประหยัดเงินค่ารถ โอ...เด็กชายจิณณทัต ดอกดิน เป็นนักเรียนม.3 ที่โอ๋ประจำชั้น พ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่ 11 เดือน ต้องอยู่กับย่า ตอนนี้กำลังลำบากไม่ทีค่าเทอม ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่ค่าอาหารกลางวัน สิ่งที่ครูจะช่วยได้ตอนนี้ มากที่สุดก็ให้ขึ้นมาทานข้าวกลางวันกับครูทุกวัน เพื่อให้ท้องอิ่ม ใครที่อยากช่วยเหลือค่าเทอม หรือช่วยอื่น ๆ ของเด็กแจ้งมาได้นะคะ

 ใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็กให้โทรเข้ามาที่ รร.อ่างศิลาพิทยาคมแล้วแจ้งชื่อให้ทุนนักเรียนชื่อ เด็กชายจิณณทัต ดอกดิน ได้เลยค่ะ เพราะ รร.จะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านด้วยค่ะ บุญไม่ต้องไปทำที่วัด...ช่วยเด็กคนนึงคงได้บุญมากมาย

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมฝากความห่วงใยไปถึงเด็กชายคนดังกล่าว และยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคอีกมากมาย โดยครูเจ้าของโพสต์ยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า ครูก็ไม่คิดว่าโพสต์จะไปไกลมากขนาดนี้ เด็กชายจิณณฑัต ดอกดิน...เอ๊ย ตอนนี้ลูกจะรู้ไหม ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยลูกมากมาย ความกตัญญูที่มีต่อยายของลูก กับความอดทนต่อความยากลำบากมันส่งผลจากทองที่ปิดอยู่หลังพระ ตอนนี้ทองที่ลูกปิดมันล้นออกมาหน้าพระเองแล้ว กราบขอบพระคุณทุกธารน้ำใจที่มีจิตเมตตาต่อเด็กคนนี้ค่ะ รอเลขบช.จากรร. ก่อนนะคะ ครูจะได้ไม่มีมลทินในอาชีพการงานของครูค่ะ ครูเป็นเรือจ้างที่พายได้เท่านี้นะลูก

 

 

ขอบคุณ : Thanunya Supasri
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์