ครูสาววอนช่วยเหลือ นร.หนุ่ม ม.3 หลังไม่เงินกินข้าว-ค่าเทอม

ครูสาววอนช่วยเหลือ นร.หนุ่ม ม.3 หลังไม่เงินกินข้าว-ค่าเทอม

Publish 2019-05-27 23:24:22


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจให้กับโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Thanunya Supasri" ซึ่งเธอคนนี้เป็นคุณครูสอนนาฏศิลป์ไทย โรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวชีวิตของนักเรียนชายรายหนึ่งที่มีชีวิตแสนลำบาก สุดแสนน่าสงสารเป็นอย่างมาก

 

 โดยครูสาวท่านนี้ได้ระบุข้อความไว้ว่า....ครูขอโทษโอนะครับ ที่ครูไม่รู้เลยว่ามีนักเรียนของครูลำบากขนาดนี้ อดข้าวกลางวันมาตลอดปีการศึกษาที่แล้วเพื่อประหยัดเงินค่ารถ โอ...เด็กชายจิณณทัต ดอกดิน เป็นนักเรียนม.3 ที่โอ๋ประจำชั้น พ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่ 11 เดือน ต้องอยู่กับย่า ตอนนี้กำลังลำบากไม่ทีค่าเทอม ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่ค่าอาหารกลางวัน 

 

 

 สิ่งที่ครูจะช่วยได้ตอนนี้ มากที่สุดก็ให้ขึ้นมาทานข้าวกลางวันกับครูทุกวัน เพื่อให้ท้องอิ่ม ใครที่อยากช่วยเหลือค่าเทอม หรือ ช่วยอื่นๆของเด็ก แจ้งมาได้นะคะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็ก ให้โทรเข้ามาที่ รร.อ่างศิลาพิทยาคมแล้วแจ้งชื่อให้ทุนนักเรียนชื่อ ด.ช.จิณณทัต ดอกดิน ได้เลยค่ะ เพราะ รร.จะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านด้วยคะ บุญไม่ต้องไปทำที่วัด...ช่วยเด็กคนนึงคงได้บุญมากมาย

 

 

ก่อนที่ครูสาวจะออกมาโพสต์อีกว่า ครูก็ไม่คิดว่าโพสต์จะไปไกลมากขนาดนี้ ด.ช.จิณณฑัต ดอกดิน...เอ๊ย
ตอนนี้ลูกจะรู้ไหม ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยลูกมากมาย ความกตัญญูที่มีต่อยายของลูก กับความอดทนต่อความยากลำบากมันส่งผลจากทองที่ปิดอยู่หลังพระ ตอนนี้ทองที่ลูกปิดมันล้นออกมาหน้าพระเองแล้ว กราบขอบพระคุณทุกธารน้ำใจที่มีจิตเมตตาต่อเด็กคนนี้คะ รอเลขบช.จากรร. ก่อนนะคะ ครูจะได้ไม่มีมลทินในอาชีพการงานของครูคะ ครูเป็นเรือจ้างที่พายได้เท่านี้นะลูก.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์