4 พ่อแม่ลูก กำลังไปเยี่ยมญาติ เจอชายยืนขวางหน้ารถ

Publish 2019-05-27 10:16:19


เกิดเหตุการณ์สุดระทึก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Suwan Lomduang" ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า เตือนภัย ..........ขอให้ทุกท่าน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีสติมากกว่าผม เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ ช่วงใกล้บ่ายโมง ได้ตั้งใจเดินทางไปร่วมงานขาวดำแม่เพื่อนสนิท และ ก็จะผ่านไปเยี่ยมน้องสาวแถวบ้านบงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร 

 

 มีผม ภรรยา และเด็ก(ลูกชายคนเล็ก 2 คน) เดินทางผ่านมาที่ทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) บริเวณเยี่ยงๆหน้า อบต.ค้อใต้ ห่าง ประมาณ 300 เมตร มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด จังหวะร้ายที่รถผมผ่านไปถึง แล้วโดนมันปาดหน้า จำเป็นต้องหยุดรถ มันไหว้.... เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันกระโดดขึ้นหน้ารถ แล้วชักมีด ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด มาแทงกระจก ฟันกระจกหน้ารถ ทำให้ตัดสินใจเดินรถ เหวี่ยงสะบัด แต่ทำไม่ได้มาก เพราะเกาะแน่

 

 

แถมมีรถข้างหลังและด้านข้าง ผมบีบแตรตลอดเวลา จึงพยายามจะแวะเข้าหาจุดให้คนช่วยเหลือ เลยแวะเข้าไปที่ใน อบต.ค้อใต้ เนื่องจากมีคนอยู่ 3-5 คน ผมได้ขับรถเร็วแล้วหยุด เบรค เป็นช่วงๆจังหวะ เพื่อให้เขาหลุดจากรถ ในที่สุดก็หลุดในบริเวณ อบต. ค้อใต้ มันพยายามใช้มีดมาแทงด้านคนขับ ที่กระจก และ ประตูรถ พอตีรถห่างออกได้ ได้ยินเสียงเขาดังขึ้นว่า "กูขอเงินไม่ได้ มึงต้องเจอแบบนี้" (อาการเหมือนคนเมายา มากกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี ดูเหมือนมีเวชมนต์ ขุนไสย์) 

 

 ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เขามาช่วย เนื่องจากเขาก็ยังไปกีดข้างถนนต่อระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา และแล้วก็เหมือนหนังไทย พอตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึง เขาก็เดินหนีไปข้างไหล่ทาง ไปทางทุ่งนา เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกไว้ที่ สภ.สว่างแดนดิน รบกวนท่านจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยนะครับ

 

 

# ขอขอบคุณรถคันอื่นๆที่จอดรอช่วยเป็นพยาน บางคันวิ่งวนดูเขาเป็นระยะ ป้าลุงบริเวณนั้น แต่ก็อยากให้ท่านช่วยบอกข้อมูลให้ตำรวจด้วยครับ ขอความร่วมมือ เนื่องจากเป็นอันตรายต่อส่วนรวม สำหรับท่านที่พยายามจะปิดบัง ช่วยเหลือกัน #ขอขอบคุณ อบต.ค้อใต้ #ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยสว่างแดนดินที่เข้ามาช่วยดูแล #ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ สภ.สว่างแดนดิน ท่านวสันต์ ท่านสมรัก และท่านอื่นๆ อยากให้ท่านติดตามเรื่องให้เร็วไวด้วยนะครับ

 

 

#ขอขอบคุณสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้คำแนะนำ #ขอขอบคุณ พ.ต.ท. ธานินทร์ จินดามณี ให้คำปรึกษา #ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง #ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ป้องกันไม่ให้เหตุร้าย เลวร้าย หรือรุนแรงไปมากกว่านี้ ทุกคนปลอดภัยดี มีแค่ภรรยาช็อค เป็นไข้ สูง ไม่สบายตอนนี้ กับลูกๆยังตกใจกลัว และรถคันแรกที่ถนอมดูแลเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เป็นรอยแผลรอบ และรถช่วยชีวิตเราไว้ ถ้ากระจกหน้ารถแตกอาจจะรุนแรงมากกว่านี้.

 

 

ขอบคุณ : Suwan Lomduang 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์