หวิดวุ่น นาที เต้ มงคลกิตติ์ ลุกขึ้นเย้ยฝั่งตรงข้าม เกมจบแล้วครับ เตรียมเป็นฝ่ายค้าน (คลิป)

Publish 2019-05-26 19:16:42


จากกรณี ที่ห้องประชุมใหญ่บริษัททีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25    ปีที่ 1 ครั้งที่ 2 (สมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1) เพื่อเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และรองประธานสภาผู้แทนราษฏร คนที่ 2 โดยมีนายชัย ชิดชอบ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมชั่วคราว

 หลังจากเสร็จสิ้นการนับคะแนนเสียงเลือกรองประการประชุมสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 สมาชิกสมาผู้แทนราษฎรได้มีการอภิปรายประท้วงเรื่องขอตรวจสอบบัตรลงคะแนน ซึ่งประธาน ชัย ชิดชอบ บอกว่าไม่สามารถให้ดูได้ เนื่องจากข้อบังคับการประชุมให้ฉีกทิ้งทันที

 

 แน่นอนว่าหลังที่จบการโหวตลงไปนั้น ก็ได้เกิดประเด็นดราม่าโดยคนหน้าเดิมอย่าง "เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์" จู่ๆ ก็ได้ ก็ลุกขึ้นใช้สิทธิ์เป็นครั้งแรกของวัน

โดยนาย มงคลกิตติ์ ได้ลุกพร้อมกับพูดว่า 

มงคลกิตติ์ : ท่านประธานครับ

ประธาน : เชิญครับ..ท่านช่างกล

มงคลกิตติ์ : ว่าที่ฝ่ายค้าน และว่าที่ฝ่ายรัฐบาล ฝากบอกพี่ๆ ฝ่ายค้านทุกคนครับ ไม่ต้องเสียใจครับ ยังมีเวลาครับ เกมส์จบแล้วครับ

ด้านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้โต้กลับทันทีว่า “เลอะเทอะครับ ท่านประธานครับ ประท้วงเลอะเทอะครับ เพิ่งเข้ามานี่เลอะเทอเลยครับ ไม่ใช่ว่าสักแต่มีไมค์แล้วพูดไปเรื่อย เรื่อยเปื่อยแบบนี้ไม่ค่อยเท่เท่าไร หาสาระไม่ได้”
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์