3พ่อลูกไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนในเพิงสังกะสี

3พ่อลูกไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนในเพิงสังกะสี

Publish 2019-05-26 14:39:28


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.บุญยนุช ปิ่นทอง หรือน้องออย อายุ16ปี ชาวจังหวัดกำเเพงเพชร
 ครอบครัวของน้องออยต้องอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีชั่วคราวที่ญาติๆรวบรวมเงินซื้อให้ ออยต้องดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคเก๊าต์และน้องสาวอีกหนึ่งคน พ่อทำอาชีพรับจ้างตัดผม แต่ในระยะหลังพ่อมีอาการชาที่มือเป็นระยะจนไม่สามารถตัดผมลูกค้าให้เสร็จได้ บางครั้งออยต้องเข้ามาช่วยพ่อตัดผมให้ลูกค้าจนเสร็จ รายได้ของครอบครัวมาจากร้านตัดผม ซึ่งไม่เพียงพอกับรายจ่ายของครอบครัว ออยเริ่มหารายได้พิเศษตั้งแต่อยู่ม.1 ด้วยงานรับจ้างที่ร้านค้าแถวบ้านในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และช่วงปิดเทอม ได้ค่าจ้างวันละ 150-200 บาท ด้วยอาการป่วยของพ่อทำให้ออยต้องขาดเรียนบ่อยๆเพื่อไปดูแลพ่อ ออยมีความใฝ่ฝันอยากเป็น ครู ยามที่ท้อแท้จะบอกกับตัวเองเสมอว่า “น่าจะยังมีความหวังอยู่ เราจะผ่านมันไปให้ได้ ต้องดูแลพ่อกับน้องให้ได้ตลอดไป” 

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้ "ออย" ได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.บุญยนุช ปิ่นทอง ธนาคารกรุงไทย สาขาคลองขลุง เลขที่บัญชี 621-0-49682-2

 

 

ขอบคุณที่มารายการสานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน ต่อยอด ต่อฝันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน