ส.ส.ทั้งหมด ยืนไว้อาลัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

ส.ส.ทั้งหมด ยืนไว้อาลัย "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"

Publish 2019-05-26 13:07:23


ที่อาคารสมเด็จย่า 90 โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า หลังจากพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลวนั้น สื่อจากหลายสำนักได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางโรงพยาบาลได้นำเสากั้นเขตแบบผ้ามาจัดเตรียมพื้นที่บริเวณด้านล่างอาคารสมเด็จย่า 90 
 
ทั้งนี้มีรายงานว่า โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลมีการจัดเตรียมสถานที่ โดยมีการนำเส้นกั้นพื้นที่และแผงเหล็กมาปิดกั้น ทางขึ้นลงอาคารดังกล่าว เพื่อกันไม่ให้สื่อมวลชนและบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ลงมาปิดกั้นพื้นที่ มีการระบุกับสื่อมวลชนที่มาเฝ้าสังเกตุการณ์เพียงสั้นๆว่า รายละเอียดทั้งหมดให้รอการแถลงข่าวจากเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเย็นวันนี้

 

 

 
อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวเปิดเผยว่า พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษได้ป่วยหมดสติอยู่ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์เวลา 05.00 น.วันนี้ คนในบ้านจึงได้แจ้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนจะส่งรถพยาบาลพร้อมแพทย์และพยาบาลมายังบ้านพัก เมื่อมาถึงพบว่า พล.อ.เปรม หมดสติ จึงทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนนำขึ้นรถพยาบาลมายังโรงพยาบาลทันที 

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล รีบนำเข้าห้อง CCU (ห้องผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ) ชั้น 3 อาคารสมเด็จย่า ก่อนระดมทีมแพทย์ ทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจ) อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ตอบสนองก่อนที่ พล.อ.เปรมจะถึงอสัญกรรมในเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้  

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ช่วงหัวค่ำวันที่ 25 พ.ค.ก่อนที่พล.อ.เปรมจะหมดสตินั้น ได้พูดคุยกับนายทหารคนสนิทและได้สั่งการเรื่องงานต่างๆ ก็ไม่มีท่าที่จะป่วยแต่อย่างใดก่อนเข้าไปนอนพักผ่อน และในเวลา 05.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ พล.อ.เปรม ตื่น ทหารที่อยู่ที่บ้านได้เข้าไปดูก็พบว่ายังนอนอยู่ ดูแล้วว่าผิดสั่งเกตจึงได้เรียก พล.อ.เปรม ก็ไม่ตื่น จึงได้เรียกแพทย์ที่ รพ.พระมงกุฎฯ มาดูอาการดังกล่าวก่อนนำส่ง รพ.

 

12.55 น. ระหว่างการประกาศ  #รองประธานสภา ที่ประชุมสภาฯ ร่วมยืนไว้อาลัยต่อการอสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;