เจ้าของห้องกุมขมับ คนเช่าทำห้องสกปรก

เจ้าของห้องกุมขมับ คนเช่าทำห้องสกปรก

Publish 2019-05-26 09:50:20


กลายเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้ปล่อยห้องให้เช่าอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใฃ้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตัวเองพบเจอหลังจากให้ผู้เช่า เช่าห้องนาน 9 ปี ซึ่งอยู่ๆเขาก็ได้โทรมาบอกว่าจะย้ายออกแล้วนะ ไม่เอาค่ามัดจำใดๆทั้งสิ้น เจ้าของห้องเลยเข้ามาตรวจสภาพห้อง แต่กลับเจอเรื่องราวที่ทำให้ประหลาดใจมากๆเพราะห้องน้ำมีรอยสกปรกมากเหมือนกับไม่เคยขัดตลอดเวลาที่อยู่ จนต้องพูดว่าเขาอยู่ไปได้ยังไงในสภาพแบบนี้ 

 


 โดยเฟซบุ๊กชื่อ Nathalie Ruangdet ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าวระบุข้อความว่า "The tenantสกปรกนะ ไหวเหรอ? เรื่องเล่าวันนี้ เรามีห้องเช่าเล็กๆขนาด 33 ตรม.อยู่เเถวถ.รามคำแหง ปล่อยให้คนเช่าเมื่อ 9 ปีที่เเล้ว หลายวันก่อนผู้เช่าโทรมาแจ้งว่าย้ายออกแล้วและไม่ขอค่ามัดจำคืน พร้อมเอากุญแจมาฝากไว้กับรปภ.ที่ที่เราอาศัยอยู่ปัจจุบัน เมื่อเช้านี้เป็นวันหยุดเราจึงเข้าตรวจสภาพห้อง ก็ตามภาพเลยค่ะ ลักษณะห้องน้ำเหมือนไม่เคยทำความสะอาดเลยมาตลอดระยะเวลาที่พักอาศัย"


"ตอนเเรกสงสัยว่าห้องถูกปล่อยทิ้งร้าง แต่หลายครั้งที่ผู้เช่าไม่ได้ชำระค่าเช่าตรงเวลา เลยคิดว่าว่าไม่น่าจะเช่าทิ้งไว้เฉยๆ รวมทั้งแม่บ้านของตึกยืนยันว่าเห็นผู้เช่าอาศัยอยู่ทุกวัน โดยส่วนตัวรู้สึกว่าผู้เช่าเป็นคนอัธยาสัยดี นิสัยใช้ได้เลย จากพฤติกรรมหลายอย่างทั้งเวลาพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ เขายังเคยแนะนำเรื่องดีๆกับเราตั้งหลายเรื่อง รวมทั้งพฤติกรรมการชำระค่าเช่า ถ้าเดือนไหนตึงๆก็จะโทรมาแจ้งว่าจะจ่ายช้า"

 


"หรือจะจ่ายรวบทีเดียว 3 เดือน ก็ตามนั้นไม่ผิดคำพูดเลยซักครั้งเดียวเป็นระยะเวลา 9 ปี ผู้เช่ามีบุคลิคสุภาพ เรียบร้อย แต่งตัวสะอาดสะอ้าน รักสวยรักงาม น่ามอง มาทราบเพิ่มเติมว่ามีอาม่ามาอาศัยอยู่ด้วยปีหลังๆ เขาดูแลผู้หลักผู้ใหญ่ เรายิ่งไม่โกรธเลยซักนิดเดียว เราแค่สงสัยว่าคุณมีชีวิตอยู่ได้ยังไงในสภาพห้องเช่นนี้ เขาเป็นคนดี เขาแค่มีชีวิตอีกมุมที่แปลกประหลาด"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ห้องนี้ที่พี่เคยไปหาเมื่อก่อนมั้ย มันทำอะไรกับห้องน้ำ? โอ้โห เจอแบบนี้ปวดใจเลยพี่ ปวดใจแทนพี่เลยค่ะ เขานอนอยู่ได้ยังไงวะนั่น โห มันเกิดการเผานั้งยางในห้องน้ำเหรอครับ?  ไม่ต้องขัดค่ะ ปูกระเบื้องใหม่เลย งือ

 

บ้างก็บอกว่า ขอทายผู้ชาย สูบบุหรี่ใช้มั้ยครับ กลัวมากเลยอ่ะพี่นาตาลี ดีน่ะเข้าไปดูตอนกลางวัน เค้าต้องไม่มีเวลาจิงๆ #ดอกลาเวนเดอร์ต้องมา แต่เห็นยังงี้ ไม่กล้าให้ใครเช่าคอนโดเลย ผมนี่คิดถึงห้องผมที่ปล่อยเช่าด้วยเลย คงต้องแวะไปดูบ้างละ เวร โชคดีของพี่เป็นคนญี่ปุ่น สะอาดสะอ้าน อะไรเนี่ยฝุ่น รับไม่ได้อ่ะ เค้าจิตรึป่าวอ่ะ ห้องนี้สะอาดเรียบร้อยมากนะที่เราเคยไป

 

 


Nathalie Ruangdet ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน