ผู้การเชียงรายย้ายทั้งยวง 9 ตร.แม่สาย โดนร้องรีดเงินต่างด้าวแลกปล่อยตัว

ผู้การเชียงรายย้ายทั้งยวง 9 ตร.แม่สาย โดนร้องรีดเงินต่างด้าวแลกปล่อยตัว

Publish 2019-05-26 08:59:47


จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ "ล่า" ได้มีการแชร์ข้อความเปิดเผยว่ามีการร้องเรียนจากหญิงสาวรายหนึ่งถึงเรื่องที่ตำรวจโรงพักแม่สายรีดเงินจากสามีของเธอ (หญิงสาวที่ร้องเรียนบอกว่าแฟนหนูเขามีบัตรสีขาว เป็นคนพื้นที่สูง เขามีเอกสารครบทุกอย่าง) 20,000 บาท โดยเมื่อโดนปรับผู้ร้องเรียนขอโอน 5,000 พอโอนเสร็จตำรวจไม่ยอมปล่อยตัวสามีเธอ ทั้งยังเรียกเงินเพิ่มอีก 5,000 บอกหยวน ๆ 10,000 เเบ่งกันไม่พอ 2 คน โดยผู้ร้องเรียนมีหลังฐานการโอน ซึ่งเป็นการโอนเข้าบัญชีส่วนบุคคล

 ต่อมาจึงมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวให้ทางผู้กำกับโรงพักแม่สายทราบ และขอให้ตำรวจนำเงิน 5,000 คืนแก่ผู้ร้องเรียน ซึ่งทางผู้กำกับบอกจะเร่งตรวจสอบให้ หลังจากนั้นไม่นานมีคนติดต่อไปหาสามีของผู้ร้องเรียนซึ่งปรากฎว่าเป็นตำรวจโทรหา พร้อมกับถามว่าตำรวจคนนั้นชื่ออะไร พร้อมทั้งยังบอกกับสามีผู้ร้องเรียนอีกว่า "ผู้ต้องหาเขาเสนอให้ตำรวจเอง" 
 ล่าสุดชายคนดังกล่าวได้ถูกดำเนินคดีและมีการนำตัวไปรับการตัดสินที่ศาลแขวงจังหวัดเชียงราย เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยถูกเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไป ทั้งนี้ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดย ภ.จว.เชียงราย และ สภ.แม่สาย ก็ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตามพล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจำนวน 9 นาย  ประกอบด้วย 1.ร.ต.อ.อานันต์ ดวงมณีย์ รอง สวป.สภ.แม่สาย 2.ร.ต.ท.มานพ วงค์ผัด รอง สวป.สภ.แม่สาย 3.ด.ต.เรืองฤทธิ์ ธุวะคำ ผบ.หมู่ ป.สภ.แม่สาย 4.ด.ต.พันธ์ริน ต๊ะสุข 5.ด.ต.ประพันธ์ พงศ์กาสอ 6. ด.ต.ตั้งธงชัย ไถงตระกูล 7. ด.ต.วัชรพงษ์ กันหมุด 8.ด.ต.ชยพันธ์ ถนอมชาติ และ 9.ด.ต.เฉลิมศักดิ์ สุวรรณ

 

 

ให้ไปปฏิบัติราชการที่ ภ.จว.เชียงราย เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง  และให้ ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง มอบหมายหน้าที่ให้ปฏิบัติและควบคุมความพฤติตามมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 24 พ.ค.62

 

 

ขอบคุณเพจ ล่า ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : ตำรวจ