ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง สารเคมีปลิว เร่งอพยพคนงาน

Publish 2019-05-25 09:11:42


จากกรณีมีรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานต้นเพลิงที่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นสารเคมีในตู้คอนเทนเนอร์ เนื่องจากมีผู้ใช้เส้นทางที่เจอเหตุการณ์เปิดเผยว่าพบละอองน้ำคล้ายสารเคมียังไม่ทราบชนิดปลิวออกมาจำนวนมาก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน!!ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง เตือนระวังอันตรายละอองสารเคมีสีขาวปลิวว่อน)

 
 

ล่าสุด เจ้าหน้าสภ.แหลมฉบัง ย้ำเตือนประกาศให้พื้นที่สีแดงแล้ว เนื่องจากมีสารเคมีลักษณะเป็นละอองน้ำเหนียว ๆ ปลิวกระจายเป็นจำนวนมาก และฟุ้งกระจายไปในรัศมี 5 กม. ทำให้เมื่อสัมผัสหรือโดนผิวหนังจะมีอาการแสบร้อน ส่วนเพลิงที่ลุกไหม้ขณะนี้สามมารถควบคุมได้แล้ว 70%

 

 

ไฟไหม้


ทั้งนี้ พนักงานภายในท่ายังเปิดเผยด้วยว่า ช่วงเกิดเหตุมีเสียงระเบิดดังเป็นวงกว้าง 1 ครั้ง ก่อนจะมีเปลวไฟลุกขึ้นที่ตู้คอนเทนเนอร์ และพบเศษละอองน้ำสีขาวตกมีลักษณะเหนียวตกลงสู่พื้นผิวถนน ทำให้เกิดความลื่นจนทำให้รถจักรยานยนต์พลิกคว่ำหลายราย ขณะที่โรงพยาบาลสนาม โรงงานใกล้เคียงสั่งหยุดงาน ให้คนงานกลับบ้าน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเพลิงไหม้บนเรือจากเหตุการไฟไหม้ โดยนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาราม เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน และส่งโรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา เป็นชาย 6 ตน ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้าและร่างกาย

 

 

พาคนงานออกจากพื้นที่ดังกล่าว

 

สภาพรถใหม่ ที่ลานจอดภายในท่าเรือแหลมฉบัง

 

สภาพรถใหม่ ที่ลานจอดภายในท่าเรือแหลมฉบัง

 

สภาพรถใหม่ ที่ลานจอดภายในท่าเรือแหลมฉบัง

 

ด้าน หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ยังได้ประชาสัมพันธ์ว่าควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง ท่าเรือแหลมฉบัง A2 จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ในขณะนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชนใกล้เคียง พบว่ามีละอองน้ำ มีความเหนียว คล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ปลิวออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำ ปชช.โดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

 

 

 

ขอบคุณ : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา, เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี, Verayut, fm91trafficpro, aodbu

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มขับแท็กซี่ เห็นเงินเต็มเบาะหลัง รีบวนรถกลับไปหาคุณตาผู้โดยสายด่วน แม้ไกลก็ยอม

ครูอุ้ม นางฟ้าบนดอย ยอมทิ้งความสุขสบาย มาสอนเด็กๆในถิ่นทุรกันดาร

อบอุ่นหัวใจ พี่รปภ. ยืนป้อนอาหารให้เจ้ากระรอกน้อย น่ารัก (ภาพ)

ชบาเเก้วยู15 กางเเผนบินเก็บตัวที่ฝรั่งเศส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;