เจ้าแหลม ศรีษะเกษ เข้าค่ายซ้อมมวยล้างตาเอสตราดา

เจ้าแหลม ศรีษะเกษ เข้าค่ายซ้อมมวยล้างตาเอสตราดา

Publish 2019-05-22 18:36:11


หลังจากการพบกันเป็นครั้งที่ 2 ที่ทำให้ เจ้าแหลม ศรีสะเกษพ่าย ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า นักมวยชาวเม็กซิกัน จนเป็นเหตุทำให้เจ้าแหลมรักษาเข็มขัดแชมป์โลก (WBC) ไว้ไม่ได้ด้วยการพ่ายไปอย่างเอกฉันท์ทั้ง 3 คะแนนเสียงอ่านข่าว : เจ้าแหลมเข็มขัดแชมป์กระเด็นพ่ายเอสตราดา 

 

ล่าสุดเห็นทีว่าจะมีไฟท์ล้างตาเป็นครั้งที่ 3 ซะแล้ว เมื่อ เสี่ยฮุย นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของอดีตแชมป์โลก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกสภามวยโลก ( WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) ขวัญใจชาวไทย

 

 

 

หลังจากเพิ่งชกแพ้คะแนนเสียแชมป์ให้กับคู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกจังโก้ ไปอย่างดุเดือดตื่นเต้นเมื่อ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เข้าพบและรายงานตัวกับพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจ นครบาล และ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธร อุทุมพรพิสัย ณ.กองบัญชาการตำรวจนครบาล

 

 

 

 

โดยทางผู้บังคับบัญชาได้ให้โอวาทกับ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ว่า การเป็นนักกีฬาที่ดีต้องมีวินัย มีความรับผิดชอบสูง รู้จักหน้าที่และรู้จักแบ่งเวลาให้เป็น เจ้าแหลมต้องเป็นข้าราชการที่ดีและเป็นแชมป์โลกที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน ซึ่งจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศชาติสืบต่อไป ซึ่งเมื่อถึงเวลาต้องวางมือจากการชกมวยแล้ว ในอนาคตเ จ้าแหลม ยังเป็นข้าราชการตำรวจที่ดีเป็นที่พึ่งของประชาชนสืบต่อไป
 
ทั้งนี้ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญยังได้อวยพรให้เจ้าแหลมให้ตั้งใจฝึกซ้อมในการชกแก้มือกับเอสตราดร้าทวงเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนสร้างความสุขให้กับชาวไทยให้ได้ ซึ่ง เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ได้รับปากกับผู้บังคับบัญชาว่าจะทำภารกิจในการนำตำแหน่งแชมป์โลกกลับคืนประเทศไทยให้จงได้

 

 


นอกจากนี้ เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เจ้าแหลม  ได้กล่าวอีกว่าตอนนี้ อยู่ในขั้นตอนของการเจรจากับทางแมตช์รูมบ๊อกซิ่ง USA ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันของ ศรีสะเกษ ในอเมริกา ถึงเรื่องไฟต์รีแมตช์ระหว่างศรีสะเกษกับเอสตราดา คาดว่าจะเกิดขึ้นประมาณปลายปีนี้

 

 

เพราะศรีสะเกษ ตอนนี้ก็ยังรั้งอันดับ 1 ของรุ่นนี้ ซึ่งทางเอสตราดจะหนีไม่ชกกับ ศรีสะเกษไม่ได้เลย ยกเว้นเอสตาดา จะเลื่อนรุ่นขึ้นไปต่อยในรุ่นแบนตัมเวต (118 ปอนด์) โดย ศรีสะเกษ จะกลับเข้าค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ในต้นเดือนหน้าเพื่อเตรียมตัวฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์