เจ้าของบ้านหลายหลังสุดทนประกาศขายบ้านด่วนหลายหลัง พร้อมโปรโมชั่นสมน้ำหน้าคุณ

เจ้าของบ้านหลายหลังสุดทนประกาศขายบ้านด่วนหลายหลัง พร้อมโปรโมชั่นสมน้ำหน้าคุณ

Publish 2019-05-22 12:00:34


เพจ เจาะเลนส์ข่าว โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า อุทาหรณ์ เลือกซื้อโครงการบ้านดูให้ดีมีผู้เสียหาย จำนวนทั้งหมด 21 หลัง จากกรณี โครงการบ้านจัดสรรย่านหนองแขม-กระทุ่มแบน ได้โฆษณาว่าซื้อบ้านพร้อมของแถมฟรี และทางโครงการมีการจัดโปรโมชั่นฟรีของแถมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดเงิดสด แอร์ ผ้าม่าน และอื่นอีกมากมายๆ แต่ในการจัดโปรโมชั่นฟรีของแถมนั้น ลูกค้าที่มาซื้อบ้านจะได้รับของแถมที่แตกต่างกันออกไป ในแต่ละหลังตามช่วงเวลาที่จัดโปรโมชั่น

 เมื่อผู้ซื้อบ้านตกลงจองบ้านพร้อมของแถมฟรีหลายรายการ พนักงานจึงให้ทำเรื่องเพื่อดำเนินการยื่นขอสินเชื่อบ้านจากทางธนาคารต่างๆ แต่การยื่นขอสินเชื่อบ้านนั้น พนักงานขายจะให้ทางผู้ซื้อบ้านยื่นกู้ยอดสินเชื่อบ้านที่มีมูลค่าสูงกว่าราคาบ้าน ด้วยเหตุผล คือ เพื่อนำมาตกแต่งบ้าน หรือ ค่าทำเลบ้านหลังหัวมุม หรือ ค่าส่วนต่างของราคาที่ดินที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคต เมื่อเงินกู้สินเชื่อบ้านอนุมัติวงเงิน พนักงานขายได้แจ้งกับผู้ซื้อบ้านมาดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ และทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินจัดสรร(มีสิ่งปลูกสร้าง)และมีสัญญาแนบท้ายมีโปรโมชั่นฟรีของแถมหลายรายการ

 

 

 หลังจากการโอนกรรมสิทธิ์ ที่สำนักงานที่ดินฯ จากการทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินจัดสรร(มีสิ่งปลูกสร้าง) มีการตรวจสอบพบว่าราคาบ้านที่แท้จริง มีราคาต่ำกว่าใบจอง และในหนังสือสัญญาขายที่ดิน อีกทั้งมีการเรียกเก็บเงินจากลูกค้าที่มาซื้อบ้าน และแจ้งว่าเป็นค่าดำเนินการโครงการหรือค่าที่ต้องจ่ายคืนเข้าโครงการ พนักงานขายแจ้งให้ผู้ซื้อบ้านต้องนำเงินสดหรือเช็คเงินสดที่ได้จากการกู้สินเชื่อบ้าน นำมาให้กับพนักงานขาย ในวันที่ทำสัญญาซื้อขาย ภายหลังทราบว่า หนังสือแนบท้ายสัญญาที่ระบุของแถมฟรี นั้นเป็นของปลอม และเงินที่จ่ายกับพนักงานขายเอาไปซื้อของมาเป็นของแถมให้ผู้ซื้อบ้านทำให้ผู้ซื้อบ้านเกิดความเสียหาย จึงได้รวมตัวกันเอาผิด บริษัทและพนักงานขาย รวมความเสียหายที่เกิดขึ้น เป็นมูลค่ากว่า .... ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มพลเมืองดี ควบอาชีพแท็กซี่-อาสาฯ ส่งคืนก้อนใหญ่คืน ยิ้มแก้มแตกไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำ

ครอบครัว ชัยภูมิ ป่าแส ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายกองทัพบก

กำนันเมืองคอน อาสาช่วย 3 หนูน้อย อยากอุปการะส่งเสียให้เรียนหนังสือ

เจ้าหน้าที่เร่งตามหาหนุ่มเมืองคอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์