หนุ่มหัวเสียโดน BMW ซิ่งตัดหน้า(คลิป)

Publish 2019-05-21 11:41:52

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์และถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ตัวเองพบเจอบนถนน เมื่ออยู่ๆก็มีรถขับตัดหน้า ซึ่งชายคนขับบีเอ็มได้ลงมาคุยกลางถนนแถมมาสั่งสอนชวนโมโหอีก มองจากคลิปไม่รู้ว่าใครผิดใครถูกกันแน่นะ

 

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bird Tanapeerakoon ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า "#ออกถนนไม่เปิดไฟเลี้ยว#ออกจากซอยไม่ชิดซ้าย#ตัดหน้ารถทางตรง#ออกซอยจะมาขวาสุด #จะลักไก่ขึ้นทางด่วน#ขับรถไล่เบียดไล่ชน#กีดขวางจราจร#มาเร็วทำไมไม่เบรคให้ #คนบีบแตรไม่มีจิตสำนึกวันนี้ เวลาประมาณ 11 โมงเช้า (ในกล้องไม่ได้ตั้งเวลา) ขับรถมาบนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา ตามปกติ ไม่ได้ขับเร็ว (ประมาณ 60 ดิฟฟี่โชว์อยู่มุมล่าง ZD) BMW X1 ทะเบียน ญส 195 กรุงเทพมหานคร"


"ออกมาจาก ถนนนวลจันทร์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว พุ่งตรงมา ช่องทางที่ 2 ซึ่งเป็นช่องทางที่ผมขับอยู่ ผมจึงเปิดไฟเลี้ยวขวา เบี่ยงหลบออกมาขวา แต่ รถ BMW ญส 195 คันดังกล่าว กินเลนออกมาอีก จึงบีบแตรยาวเตือน พร้อมเบรค เพราะกลัวว่า BMW จะออกมาอีกจนเกิดอุบัติเหตุได้ แล้ว บีบแตร สั้นๆ 3 ที เพื่อเป็นการ บอกให้ระวัง เหตุการณ์ คิดว่าจะจบแล้วถ้าคุณสำนึกได้ว่าเป็นคนผิด แล้วจบๆไป แต่ไม่เป็นยังงั้น คนขับ BMW ญส 195 ขับรถไล่ชนไล่เบียดผม จนผมต้องจอด" 

 


"ไม่งั้นก็ชน คุณเห็นรถผมมีเด็ก คุณยังมาไล่ชนผม พอเปิดกระจก สิ่งที่ผมหวังคือ คำขอโทษ แต่ไม่มีออกมาจากปากสักคำ ผมเลยหัวร้อนนิดหน่อย แล้วมาต่อว่าผม กลายเป็นผมผิดที่บีบแตรเตือนคุณ เลยขึ้นเสียงไปบ้าง ท้าให้ผมไปดูคลิป หาว่าผมขับรถไม่ดี ไม่มีจิตสำนึก ไม่เบรคให้เขา เบรคแล้วถ้าเบรครถหลังชนผมทำไง ไม่ยอมรับอะไรทั่งนั้น งั้นผมขอลงคลิปให้คุณดูอีกทีแล้วกัน สิ่งที่คุณพูดกับสิ่งที่คุณทำ เหมือนกันมั้ย ตรรกะการขับรถของคุณ เหมือนไม่ได้สอบใบขับขี่มาเลยนะ"

 

"ผมออกมาดีๆ แล้วคุณออกขวา" (ดียังไงนั้นคือผมหลบ แต่คุณจะมาเลน3 เลย) ผมเปิดไฟเลี้ยวแล้ว" เปิดตอนไหนเอ่ย? เห็นมั้ยผมแต๊ปไฟบอกแล้ว" (ไม่เห็นไฟเลี้ยว เลย ดูคลิปเอานะ) สามัญสำนึกคุณมันไม่มี" (ใครกันแน่หว่า) คุณพุ่งมา ผมก็จะหลบขวาให้" (นั้นคือการตัด 3 เลน เลยใช่มั้ย ขวาสดมาเร็ว จะทำไงครับ) เขาฃะลอกันหมด" (เขานี้ใคร มีแต่กุนี้แหละ) ผมชอถามคำเดียว ออกซ้าย ทำไมไม่ชิดซ้ายก่อน ??? ขับรถตัดหน้าคนอื่น แต่ถามหาจิตสำนึก ที่บีบแตรเตือน"

 


 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ตัวเองทำผิดดันมาสั่งสอนเขาอีก กรรมประเทศไทย #ทำไมรู้สึกว่ายิ่งนับวันผ่านไปคนไทยบ้างกลุ่มหรือบางคนมารยาทและจิตใต้สำนึกยิ่งเริ่มเสื่อมลง รวยอย่างเดียวไม่ได้ต้องควา-ด้วย ออกจากซอย มึงไม่ซ้ายมาก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนเลนก็ได้ หรือจะบอกว่ามึงจะขึ้นทางด่วน เค้าโยกหลบก็บุญแล้ว

 

บ้างก็บอกว่า  ขับรถได้ เหี้-...จริงๆ ดันมาหาเรื่องเค้าอีก เห้อ ประเทศไทยมีพวกควายๆแบบนี้เยอะ มันเลยไม่เจริญสักที  ตัวเองผิดแท้ๆมีหน้ามาบอกให้คนอื่นกลับไปคิดสำนึกอีก ไม่หน้าด้านจริงทำไม่ได้นะครับแบบนี้ เป็นกูจะกดให้พังเลยไอ้สั-ออกมาแบบนี้ ถ้าเลี้ยวออกมาแบบนี้ ถ้าเจอรถใหญ่ๆบอกได้คำเดียวเลยไม่เหลือ ทำยังไงได้บ้างถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถามผู้รู้

 


ขอบคุณ Bird Tanapeerakoon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน