แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ สอบถามหมอแอร์เรื่องคลอดลูก

แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ สอบถามหมอแอร์เรื่องคลอดลูก

Publish 2019-05-17 16:11:31

จากกรณีที่หมอแอร์ หรือ พ.ต.อ.หญิง พญ.อัชชุลี เพ็ชรรัตน์ ได้โพสต์ข้อความในทำนองเชิญชวนคุณแม่ตั้งครรภ์ เข้าร่วมโครงการเพื่อให้ลูกได้สัญชาติอเมริกันและได้สิทธิเทียบเท่ากับพลเมืองอเมริกัน จนตกเป็นเป้าวิจารณ์หนักกันในโลกโซเชียล
โดยหลายเสียงต่างมองว่าเป็นการเบียดเบียนสิทธิและภาษีพลเมืองของรัฐฯนั้นๆ ทั้งนี้ยังมีการบอกด้วยว่า เด็กที่เกิดและได้สัญชาติอเมริกันเมื่อโตไปทำงานจะต้องเสียภาษีเทียบเท่าพลเมืองของประเทศนั้นด้วย 

 

 

ล่าสุดทางพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า  กรณีที่พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ ไพศาล หรือหมอแอร์ แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพขณะตั้งครรภ์ โดยบนท้องเขียนข้อความว่า "แม่ครับผมเกิดที่ไมอามีได้ไหมครับ" พร้อมเชิญชวนว่าที่คุณแม่ชาวไทย มาปรึกษาการคลอดลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

 

 


ขณะนี้ พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ อยู่ระหว่างสั่งตรวจสอบเรื่องนี้ทุกในประเด็น ทั้งประเด็นการลาไปต่างประเทศ เพราะมีระเบียบอยู่แล้วลาประเภทไหน ถ้าขาดงานเกินกำหนดก็ต้องรับโทษตามระเบียบ คงต้องรอให้ต้นสังกัดดำเนินการ ยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสื่อมเสีย เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล

 

 

ส่วนผลการตั้งกรรมตรวจสอบ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ก่อนหน้านี้ที่เอาเวลาราชการไปทำกิจส่วนตัวนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตามการประพฤติปฏิบัติของข้าราชการตำรวจไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เรื่องอะไรก็แล้วแต่ ถ้าประพฤติผิดก็เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับองค์กร ทั้งนี้อยากให้สังคมแยกแยะวิพากษ์วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ เพราะตำรวจที่ประพฤติดีก็มีอีกมาก ตำรวจที่ไม่ดีก็มี แต่ก็การลงโทษ แต่ละปีมีการไล่ออก ให้ออกจากราชการหลายนาย
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน