แฉพฤติกรรมสุดแย่ สาวขับจยย.หอบขยะถุงใหญ่ ก่อนโยนทิ้งลงแม่น้ำโขง(คลิป)

Publish 2019-05-15 14:21:11


ทุกคนคงทราบดีการทิ้งขยะลงน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำหรือลำคลอง ก็ไม่ควรทิ้งลงไป เพราะมันมีผลกระทบตามมามากมาย มีแต่ข้อเสียเต็มไปหมด แต่ก็ยังมีคนประเภทนี้หลงเหลืออยู่ในสังคมมากมาย ความมักง่าย ขี้เกียจ คิดอะไรตื้นๆคล้ายคนไม่มีเส้นหยักในสมอง
 
 

ซึ่งเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์คลิปคนมักง่ายคนหนึ่ง ที่ไม่มีจิตสำนึกแม้แต่น้อย ทิ้งขยะโยนลงแม่น้ำ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าตั้งใจที่จะมาโยนลงแม่น้ำแน่นอน 
 

.

 

โดยจากเฟชบุ๊ก "คนเดินดิน ริมทาง" ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมข้อความเอาไว้ว่า "คนทิ้งขยะแม่น้ำโขงเชียงแสน ขยะเขามีไว้ทิ้งบนบก ไม่ใช่คนเห็นแก่ตัว ทิ้งแม่น้ำโขงไปวันๆ คนเราต้องกินแบบกันสิ อย่าทำมันไม่ดี"
 

 จากในคลิปเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ฟีโน่คาดว่าเป็นหญิง ใส่เสื้อสีส้มพร้อมขยะถุงใหญ่ ที่ขับตรงมาริมแม่น้ำ ก่อนจะจอดรถริมทางและเดินตรงลงไปที่แม่น้ำ ก่อนจะตั้งท่าโยนขยะลงแม่น้ำอย่างตั้งใจตามในคลิป

 

.

 

ทั้งนี้ทางเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้กล่าวเอาไว้ด้วยว่า " ผมถามคนแถวนั้นไม่ใช่ผู้หญิงคนเดียว คนอื่นก็ทิ้งก็มีหลายคนมากแถวนั้นเขาไม่กล้าพูดอะไร" ซึ่งทำให้เห็นได้ชัดว่า ชาวบ้านตรงนั้นทราบดี แต่กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะพูดตักเตือนได้เลย

 

.

 

จึงอยากฝากให้พูดเกี่ยวข้องได้ตักเตือนและดำเนิดการเรื่องนี้ให้เร็ว ก่อนที่แม่น้ำโขงจะกลายเป็นแม่น้ำขยะ ที่ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วเมือง

 

 

ขอบคุณ คนเดินดิน ริมทาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;