นายช่างทำกุญแจชี้แจงเกี่ยวกับภรรยาที่ไปเข้าช่วยเหลือหนูน้อย

นายช่างทำกุญแจชี้แจงเกี่ยวกับภรรยาที่ไปเข้าช่วยเหลือหนูน้อย

Publish 2019-05-15 12:00:20

จากกรณีที่เกิดเหตุเด็กติดอยู่ในรถยนต์ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่  เป็นรถเก๋งเอ็มจีสีขาว ทะเบียน 8 กฌ 3105 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากประตูล็อคทั้ง 4 ด้าน และมีเด็กหญิงอายุประมาณ 1 ขวบ ติดอยู่ในรถนั่งอยู่บนเก้าอี้เด็กตรงเบาะหลัง

 โดยสาเหตุมาจากแม่ซึ่งเป็นคนขับได้ลงจากรถโดยดับเครื่องและวางกุญแจซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถเมื่อปิดประตูรถจึงล็อคทันที กระทั่งชาวบ้านในระแวกนั้นพร้อมทั้งภรรยาช่างทำกุญแจได้เข้ามาช่วยเหลือ จนในที่สุดทางเจ้าของรถจึงใช้วิธีประสานไปยังบริษัทเจ้าของรถช่วยปลดล็อครีโมทแบบทางไกลให้ประตูจึงเปิดออกทันที ทำให้เด็กออกมาอย่างปลอดภัย

 


แต่ทว่าเหตุการณ์นี้ทางหญิงสาวเจ้าของรถไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด และถามหาความรับผิดจากชอบคนที่เข้ามาพยายามช่วยปลดล็อค เธอจึงให้เบอร์โทรทิ้งไว้หากต้องการที่จะให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อพูดคุยเจรจากันภายหลัง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลูกสาวติดในรถคนหาดใหญ่แห่ช่วย แม่โวยเอาเรื่องเมียช่างกุญแจใช้ลวดทำเก๋งเป็นรอย

 

กระทั่งภรรยาช่างกุญแจที่พอมีประสบการณ์คนดังกล่าวได้เปิดใจว่า "รู้สึกงงมาก พยายามช่วย แต่กลับถูกเจ้าของรถให้ชดใช้ค่าเสียหาย ทั้งๆที่ตอนนั้นไม่มีใครว่าง แต่สามีจึงแนะนำวิธีเปิดให้ ก็พอรู้เรื่องอยู่บ้างจึงพยายามช่วยเปิดให้ และมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่เข้ามาช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ

 

 

ทั้งนี้ ทนายเกิดผล แก้วเกิด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชี้ว่า การที่เด็กติดอยู่ในรถ เพราะความประมาทของตัวเอง แล้วมีคนไปช่วยลูก แทนที่จะสำนึกบุญคุณเขา กลับคิดจะเอาเรื่อง แบบนี้ใครอยากจะช่วยครับ แต่ถึงแม้รถคุณจะเสียหายแค่ไหน ผู้ที่เข้าไปช่วยเด็กก็ไม่ต้องรับผิดทั้งทางแพ่งและอาญา แม้แต่สลึงเดียว

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทนายดังแจงข้อกม.ชัด คุณแม่ขู่เอาผิดคนช่วยลูกทำรถเป็นรอย ไม่มีทางได้เงินแม้แต่สลึงเดียว

 


ความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานแจ้งมาว่าได้รับการเปิดเผยจากช่างทำกุญแจ ซึ่งเป็นสามีของฝ่ายผู้หญิงที่เข้าไปช่วยเปิดประตูให้กับหนูน้อยวัย 1 ขวบที่ติดอยู่ในรถ ว่า ตนกับสามีของแม่เด็กเป็นเพื่อนรักกัน โดยทางเพื่อนของตนอยู่ที่กทม.เปิดร้านทำกุญแจเหมือนกัน 

 

 

ในช่วงที่เกิดเหตุได้โทรศัพท์มาจากกรุงเทพฯ บอกตนที่อยู่หาดใหญ่ว่าให้ไปเปิดรถเก๋งให้ด้วย เพราะลูกสาวติดอยู่ในรถ ตนไม่ว่างก็เลยให้ภรรยาไปเปิดแทน เนื่องจากมีความรู้เรื่องกุญแจเหมือนกัน แต่ทางฝั่งภรรยาของเพื่อนไม่ทราบเรื่อง จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้จบลงแล้วและไม่มีการเอาเรื่องเอาราวอะไรทั้งสิ้น ขณะที่ทางฝั่งตนก็สงสารฝ่ายครอบครัวของเพื่อน เนื่องจากถูกสังคมโจมตีอย่างมาก

 

 

ทั้งนี้จากที่สังคมมองว่าแม่เด็กมั่วแต่เล่นโทรศัพท์มือถืออยู่นั้นก็เพราะ เธอกำลังทำตามคำแนะนะจากศูนย์ของรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว ซึ่งที่ประตูรถล็อกนั้น เป็นไปได้ 2 กรณี คือ ลืมรีโมตไว้ในรถ แล้วมือเด็กอาจไปโดนปุ่มล็อกบนรีโมต หรือเด็กในรถอาจจะไปโดนปุ่มเซ็นทรัลล็อก ที่ประตูฝั่งคนขับ

 


อย่างไรก็ตามทางศูนย์ MG ยืนยันว่า ไม่ได้สั่งปลดล็อกรีโมตแบบทางไกล ตามที่เป็นกระแสข่าว เพราะไม่สามารถทำได้ แต่แม่เด็กได้โทร. มาขอคำปรึกษาที่ศูนย์ เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้แม่เด็กเปิดมือถือ และสั่งปลดล็อกประตูผ่านแอปพลิเคชันของ MG ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ เรียกว่า "ไอสมาร์ต" ซึ่งเจ้าของรถสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู โดยไม่ต้องใช้วิธีงัดแงะรถ หรือสามารถสั่งรถเปิดไฟหน้า ไฟท้ายเอง รวมถึงสั่งบีบแตรก็ทำได้อีกด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์