เปิดภาพสวนสัตว์ ให้สัตว์ตากแดดร้อนกว่า 36-40 องศา แถมน้ำสกปรกเขียวอี๋(คลิป)

Publish 2019-05-14 12:59:13


วันนี้(14 พ.ค.62) ผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Teeraphat Junapong" แชร์ภาพสัตว์ต่างๆ ซึ่งระบุว่าอยู่ภายในสวนสัตว์ใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีสภาพความเป็นอยู่น่าหดหู่ โดยกรงเล็กซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์หลายชนิด ไม่มีหลังคาบังแดด มีที่ร่มให้หลบเพียงเล็กน้อย ทำให้สัตว์ต้องตากแดดท่ามกลางอากาศที่ร้อน 36-40 องศาเซลเซียส 

  

โดยเจ้าของโพสต์ได้ถ่ายภาพกรงลิง ซึ่งภายในกรงจะมีภาชนะใส่น้ำไว้ให้สัตว์ดื่มกิน แต่พบว่าน้ำกลับมีสีเขียวและดูไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ เจ้าของโพสต์จึง ได้นำน้ำดื่มไปป้อนให้ลิง ซึ่งเจ้าลิงน้อยก็กินอย่างหิวกระหาย
 

.

 

สำหรับสวนสัตว์แห่งนี้เคยเกิดเหตุการณ์ จระเข้ขนาดลำตัว 5 เมตรหลุดจากพื้นที่สวนสัตว์ในช่วงที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเดือน ม.ค.2560 อีกด้วย

 

 ซึ่งภาพน่าสงสารของสัตว์ดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยระบุว่าสัตว์เหล่านี้ต้องจากป่ามาอยู่ในสวนสัตว์ ขาดอิสรภาพแล้วยังต้องมาเจอสภาพความเป็นอยู่ที่ทรมานซ้ำอีก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือโดยด่วน
 

.

 

ซึ่งต่อมาเจ้าของโพสต์ก็ได้อัปเดตความคืบหน้าว่า จากการประสานงานทราบว่าสวนสัตว์แห่งนี้ใบอนุญาตขาดมานานและไม่มีการปรับปรุงหรือพัฒนาใดๆ ล่าสุดกรมอุทยานฯ ได้ส่งสัตวแพทย์เข้าไปช่วยเหลือสัตว์แล้ว

 

.

.

.

.

 

ขอบคุณ  Teeraphat Junapong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน