หนุ่มเจอชายอ้างผ้าเหลือง ยืนกดดันหน้าบ้าน ลั่นใส่ปัจจัยกุศลแรง

หนุ่มเจอชายอ้างผ้าเหลือง ยืนกดดันหน้าบ้าน ลั่นใส่ปัจจัยกุศลแรง

Publish 2019-05-14 11:30:23


ถือว่าเรื่องที่มีการแชร์เป็นจำนวนมาก จากสมาชิกเฟชบุ๊ก "Phume Paradorn" ซึ่งได้โพสต์ภาพชายแต่งกายเหมือนพระ 3 คน ยืนขวางอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีท่าทีจะไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้ปัจจัย ซึ่งจะแสดงอาการให้รู้ว่าตนยืนรออยู่หน้าบ้าน ด้วยวิธีการไอหรือทำเสียงดังหน้าบ้าน 

  

โดยที่เฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “มีใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน

 

 

และยังเล่าอีกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาเจอเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 3 ครั้ง โดยจะมาเหมือนมาบิณฑบาต แต่มาเวลาสาย 9.00-10.00 น. ซึ่งตนได้ใส่ปัจจัยไปให้เพราะไม่ได้ทำอาหารไว้ แต่หลังจากพบกับเหตุการณ์นี้ถึง 3 ครั้ง ก็แปลกใจ และทุกครั้งที่มาถึงทั้ง 3 คน จะส่งสัญญาณ เช่น ไอ หรือ ทำเสียงดังหน้าบ้าน และยืนรอไม่ยอมไปไหน
 

  

โดยพบว่า มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับเล่าประสบการณ์ของตนเองว่า เจอกับชายคล้ายพระดังกล่าวในลักษณะเดียวกัน คือ มายืนบริเวณหน้าบ้าน เพื่อขอปัจจัย 
 

 

ซึ่งบางคนเล่าว่า คนที่แสดงตัวเป็นพระ พยายามบอกว่า ใส่ปัจจัยได้กุศลแรง ท่ามกลางความกังขาว่า ตกลงแล้วคนกลุ่มนี้เป็นพระจริงหรือไม่ ซึ่งมีผู้พบเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวในหลายจังหวัดในภาคอีสาน
 

.

 

ขอบคุณ Phume Paradorn

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์