เลขทะเบียนรถ เจ้าจารึก ช้างน่ารักเเสนรู้ ช่วยยกต้นไม้ล้มขวางถนน

เลขทะเบียนรถ เจ้าจารึก ช้างน่ารักเเสนรู้ ช่วยยกต้นไม้ล้มขวางถนน

Publish 2019-05-13 17:06:57


  เรื่องราวที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์บ้านเรา กับความน่ารักเเสนรู้ของ เจ้าช้างตัวหนึ่ง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองประจำชาติไทย ที่ได้ลงจากรถบรรทุกมาช่วยยกต้นไม้ที่หักโค่นล้มกีดขวางการจราจร กลางถนนพื้นที่ อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์  จากเหตุที่มีพายุฝนลมเเรง พัดโหมกระหน่ำ ช่วยให้สามารถเปิดการสัญจรได้ตามปกติเรียบร้อยเเล้ว

 

 

 

  เรื่องราวดังกล่าวเผยเเพร่ผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง  เหตุเกิดขึ้นที่ นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์. ขอบคุณมากนะเจ้า #ช้าง  เอ็งช่างแสนรู้จิงๆ ขอบคุนคร้าบ

 

.

 

มาเลยเดี๋ยวช่วยลงไปเคลียร์ จัดการให้

 

 ต้นไม้ใหญ่ล้ม ไม่ใช่ปัญหา ไหวอยู่เเล้ว สบายมาก

 

 

 ส่องเลขทะเบียนกันชัดๆ รถบรรทุก เจ้าจารึก มาช่วยต้นไม้ที่ล้มขวางถนน

ช่วยให้การจราจรติดขัด โดยกีดขวาง ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

.

 

ตัวเดียวเอาอยู่ ถ้าไม่มีเจ้าช้างตัวนี้ คงต้องรอความช่วยเหลืออีกนาน

 

 

 

 ไม่รอช้า ยกงวงลุยทันที จัดการต้นไม้ที่ล้มขวางหน้า

 

 

จบภารกิจเเล้ว ขึ้นรถ เดินทางได้ ขอบคุณมากๆเจ้าช้าง

 

 

      เเละจากเรื่องราวของเจ้าช้างน่ารักเเสนรู้ดังกล่าว ก็กลายเป็นกระเเสดังไปชั่วข้ามคืน อยากรู้กันว่า ช้างชื่ออะไร เเละควานช้างเป็นใครมาจากเลย ซึ่งก็มีการเปิดเผยข้อมูลว่า ช้างตัวดังกล่าว ชื่อ "จารึก" เป็นช้างพลายสีดอ เพศผู้ อายุ 52 ปี จากจังหวัดอุทัยธานี ส่วนควาญช้างชื่อ พี่เมียด เเละเจ้าของช้างชื่อ "กำนันทวน" นายประทวน พิลึก กำนัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

 

โดยเจ้าจารึก มีความคุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดี เป็นช้างอารมณ์ดี ด้วยความที่มีลักษณะสวยงาม จึงพาไปรับจ้าง เฉพาะงานบวช-แห่นาค หรืองานมงคลต่างๆ เท่านั้น ซึ่งขณะกำลังพาเจ้าจารึกกลับบ้าน

.

 

 

หลังจากไปร่วมงาน นำขบวนแห่นาคที่ปากน้ำโพ  โดยรถ 6 ล้อ ทะเบียน 80-0963 (เซียนหวยเตรียมนำไปตีเลขเด็ด) และระหว่างทาง ในพื้นที่ ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ประสบเหตุ พบต้นไม้ล้มขวางถนน รถติดกันหลายคัน ไปต่อไม่ได้จึงได้จอดรถ แล้วพี่เมียดควานช้าง จึงขออาสา ได้ขึ้นไปบอกกับ ช้างจารึกว่า ช่วยหน่อยนะลูก!!

 

 

.

 

 

ขอบคุณ

ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;