เมื่อครูฝึก สอนให้ทหารกินตุ๊กแกเป็นๆ

เมื่อครูฝึก สอนให้ทหารกินตุ๊กแกเป็นๆ

Publish 2019-05-13 15:48:55


คลิปวีดีโอจากผู้ใช้ Packy Akaligo กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าตัวได้มีการโพสต์คลิปการฝึกภาคสนามของนักเรียนช่างฝีมือทหาร รุ่นที่ 58 ซึ่งเนื้อหาการฝึกเป็นการสอนการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในป่า หากไม่มีอะไรให้กิน มีแค่ตุ๊กแกเป็น ๆ ก็ต้องกินให้ได้
 คลิปดังกล่าว ครูฝึกได้สอนวิธีการจับตุ๊กแกเป็นๆ มากินอย่างถูกวิธี เนื่องจากตุ๊กแกจะอาศัยอยู่ทุกที่ ฉะนั้นมันคืออาหารของเรา สิ่งที่อันตรายที่สุดหากถูกตุ๊กแกกัด นั่นคือฟันของมัน ดังนั้นหากถูกกัดมีวิธีแก้คือ ให้บีบให้มันคลายฟันออก หรือบีบจนกว่ามันจะตาย ห้ามกระชากเด็ดขาด นอกจากนี้ตีนมันเหนียวมาก


สำหรับการจะกินตุ๊กแก ห้ามกินเครื่องในเด็ดขาดถ้ายังไม่ปรุงสุก เราจะต้องตัดความสงสาร และความกลัวออกไป ให้ใช้ความกล้า ถ้าไม่มีมีด ต้องใช้ฟันกัดลอกหนัง โดยห้ามเอาใกล้หน้า ให้จับคอตุ๊กแกบิดออกไปฝั่งตรงข้าม และต้องเอาเครื่องในออก กินได้แค่เนื้อ กินดิบได้ถ้าจำเป็นต้องกิน

 

 
            อย่างไรก็ตาม หลังการสาธิตวิธีการกินตุ๊กแก ครูฝึกได้ให้นักเรียนช่างฝีมือทหารที่กลัวออกมาลองจับตุ๊กแก ทำเอานักเรียนทหารถึงกับกรี๊ดลั่นออกมาเพราะความกลัว ก่อนที่ครูฝึกจะสอนว่า ถ้ากลัวจะกลัวตลอดชีวิต ก่อนบอกให้รวบรวมสติและหายใจลึก ๆ จนทำให้นักเรียนช่างฝีมือทหารนายนี้สามารถจับได้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์