ชาวเน็ตแห่เล่าเรื่องราวของ จ่ามุ่ย ตำรวจน้ำดีแห่งสภ.ปะเหลียน

ชาวเน็ตแห่เล่าเรื่องราวของ จ่ามุ่ย ตำรวจน้ำดีแห่งสภ.ปะเหลียน

Publish 2019-05-13 10:33:05


เชื่อแล้วว่าความรักในโลกนี้มีอยู่จริงๆ เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวความรักที่เรียกได้ว่าเสียสละที่สุดของ จ่ามุ่ย เนื่องจากเขาได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ความรักของเขาที่มีต่อภรรยานั้นยิ่งใหญ่จริงๆ ทั้งนี้ผู้คนใกล้ชิดยังได้ให้ข้อมูลอีกว่า จ่ามุ่ย เป็นตำรวจน้ำดี ที่ใครๆ ก็รัก 
 โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nicha Nirasawong ได้เล่าเรื่องราวของนายตำรวจคนหนึ่งผ่านตัวอักษรว่า "ดาบตำรวจน้ำดี ถูกไฟดูดเสียชีวิตแทนภรรยา "ด.ต.วิรัตน์ ทองเอียบ" (จ่ามุ่ย) อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ สส. สภ.ปะเหลียน ช่วยชีวิตภรรยา "นางศิริพร ทองเอียบ" ขณะที่ภรรยากำลังรดน้ำต้นไม้และล้างพื้นซีเมนต์ข้างบ้าน ฉีดน้ำไปถูกสายไฟที่ชำรุด เกิดไฟฟ้ารั่วดูดล้มทั้งยืน 

 

 


"จ่ามุ่ย" ซึ่งขณะนั้นกำลังเดินออกมาเพื่อไปทำงาน เห็นเหตุการณ์ จึงได้วิ่งเข้าไปช่วยภรรยา โดยที่ยังไม่ทราบว่าภรรยาถูกไฟฟ้าดูด และสามารถช่วยชีวิตได้อย่างปลอดภัย แต่ตังเองกลับถูกไฟดูดแทนจนสลบ ถูกนำตัวส่ง รพ.ย่านตาขาว และถูกส่งต่อไปที่ รพ.ตรัง เมื่อวันที่ 7 พ.ค.62 และเมื่อเวลา 09.43 น. วันที่ 12 พ.ค.62 "จ่ามุ่ย" ก็เสียชีวิตลง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ และครอบครัว 

 เพราะ "จ่ามุ่ย" เป็นตำรวจน้ำดี ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมานะ เป็นผู้จัดงานประเพณีต่างๆ ของชุมชน สร้างความรักสามัคคีของชาวบ้านในชุมชนอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชา  โดยศพของ "ด.ต.วิรัตน์ ทองเอียบ" (จ่ามุ่ย) ได้ตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านตนเอง เลขที่ 35 หมู่ 3 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง โดยจะมีการสวดพระอภิธรรมศพทุกคืน 

 

 

และวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. จะเคลื่อนหีบศพไปฝัง ณ สุสานบ้านหินคอกควาย ต่อไป ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว "ด.ต.วิรัตน์ ทองเอียบ" (จ่ามุ่ย) ด้วยค่ะ" 

 

 


ในขณะที่โลกโซเชียลได้นำเรื่องราวนี้ของ จ่ามุ่ย ไปแชร์ต่อๆ กันในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัว ทองเอียบ เป็นจำนวนมาก 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nicha Nirasawongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน