ทหารเจอแก๊งชายฉกรรจ์ชายแดนแม่สาย

ทหารเจอแก๊งชายฉกรรจ์ชายแดนแม่สาย

Publish 2019-05-12 11:54:33


จากกรณีที่ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้สืบทราบว่าจะมีลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ เพื่อส่งต่อเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 จัดกำลังออกลาดตระเวณตลอดแนวชายแดน กระทั่งถึงบริเวณไร่ข้าวโพดพื้นที่หมู่บ้านป่าแดง หมู่ 5 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากชายแดนไทย-พม่า ประมาณ 100 เมตร โดยมีลำน้ำรวกเป็นเส้นเขตแดน

 

 


 เมื่อเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวณตลอดแนวชายแดน พบชายฉกรรจ์จำนวนกว่า 30 คนแบกกระเป๋าเป้เดินข้ามแม่น้ำรวกที่ตื้นเขินมาจากฝั่งบ้านห้วยดินดำ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า เป็นแถวยาวลักเลาะตามคันดินมาโผล่ในไร่ข้าวโพด จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าตรวจค้น ปรากฏว่ากลุ่มฉกรรจ์ดังกล่าวเมื่อเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ในทันที ทำให้เจ้าหน้าที่หลบหาที่กำลังและยิงโต้ตอบจนเกิดการยิงปะทะ เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวบริเวณชายแดน เดิดการปะทะกันนานประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย 

 


ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์พบว่าถูกยังเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 4 ราย โดยพบกระเป๋าเป้ทั้งที่ติดอยู่กับศพและตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมดรวม 17 ใบ ซึ่งภายในมีถุงใบชาสีเขียวแบบสุญญากาศบรรจุไอซ์ น้ำหนักรวมกันประมาณ 340 กิโลกรัม
 

 

 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ยังคงอยู่ในพื้นที่เพื่อรอทาง พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองและผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่และแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ขอบคุณ รอบรั้ว แม่สาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์