หนุ่มหล่อ ป่วยมะเร็ง จนคอไหม้ แต่ใจสู้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ

หนุ่มหล่อ ป่วยมะเร็ง จนคอไหม้ แต่ใจสู้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ

Publish 2019-05-11 13:10:28


เฟสบุ๊ก JI Jiraphat โพสต์ข้อความระบุว่า “ชีวิตไร้มะเร็ง”ตอน: ทำข่าวร้ายให้เป็นข่าวดี“ข่าวร้ายที่สุดในชีวิตของคุณคืออะไร? และคุณจะก้าวข้ามผ่านข่าวร้ายนั้นไปได้อย่างไร?”“(เสียงถอนหายใจของหมอENT).... คุณเป็นมะเร็งหลังโพรงจมูกนะครับ...” นี่คือข่าวร้ายที่สุดในชีวิตของผม ในวันนี้เมื่อปีที่แล้ว(10 พ.ค 2561)“ถ้ารักษาจบแล้วเนื้อร้ายสงบ กูจะกลับไปใช้ชีวิตเต็มที่กว่านี้” นี่คือสิ่งที่เราพูดย้ำๆอยู่ในหัวระหว่างการรักษาตลอด 5เดือนที่ผ่านมา (มิ.ย - พ.ย61)

 ใช่ครับ... เราเคยเป็นผู้ป่วย”มะเร็งหลังโพรงจมูก” และไม่ต้องถามครับว่าสาเหตุเกิดจากอะไร? เราจะตอบเลยว่า “ซวย” ครับ เพราะก็ไม่อยากมองว่าเบญจเพส(25พอดี), บรรพบุรุษก็ไม่เป็น ปัจจัยเสี่ยงต่างๆก็ไม่ได้ทำ หมอก็บอกทุกวันนี้ทางการแพทย์ก็ยังหาสาเหตุจริงๆไม่ได้เอาเป็นว่าเราชนะมันมาได้ ขอให้ไม่กลับมาอีกก็พอ จบ

 

 

 โพสนี้ เราจะไม่ลงลึกเรื่องโรคครับ แต่จะเน้นไปทางเล่านิทาน ประกอบกับรูปภาพต่างๆทั้งภาพก่อน-หลังการรักษา, การฟื้นตัวของร่างกาย มีแนบคำบรรยายใต้ภาพสั้นๆไว้อ่านเล่นเผื่อจะได้ “อรรถรส” มากขึ้น“อนึ่ง” เราไม่อยากแค่ให้กำลังใจคนที่กำลังป่วยหรือกำลังรักษาไม่ว่าจะโรคอะไรก็ตาม แต่เราอยากเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้คนทุกคน ใช้ชีวิตให้มันคุ้มค่าให้มีพลังบวกมากกว่าเดิม รวมไปถึงเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังท้อไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามให้กลับมาสู้ใหม่

“อะสอง” ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนฟื้นตัวไว้ บางคนฟื้นตัวช้า อยู่ที่หลายๆปัจจัยจริงๆ

“อะสาม” มะเร็ง เป็นโรคใกล้ตัวมาก มาก มาก... คอยหมั่นตรวจสุขภาพ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆอย่างเหมาะสม

“อะสี่” รูปภาพบางรูปอาจทำให้สะเทือนใจ...

มา! เริ่ม!
 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน