พ่อนาคหนุ่มทิ้งทวนโดดเต้นกับโคโยตี้สาว โร่ขอโทษสังคม

Publish 2019-05-10 12:32:48

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งซึ่งกำลังบวชนาคและได้ขึ้นไปเต้นกับสาว ๆ โคโยตี้นุ่งน้อยห่มน้อยบนรถกระบะติดตั้งเครื่องเสียง จนกลายเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมถึงความไม่เหมาะสม เพราะชายคนนี้กำลังจะบวชเรียนเข้าศึกษาพระธรรมล่าสุดเจ้าอาวาสวัดที่เกิดเรื่องขึ้นใน จ.สงขลา ได้ให้ข้อมูลว่านาคที่ปรากฏอยู่ในคลิป ขณะนี้ได้บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งนี้จริง ๆ และขอให้จบเรื่องนี้ไม่ต้องการให้ขยายความเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะไม่ส่งผลดีกับใคร กับพระรูปนี้ได้มีการพูดคุยกันแล้ว และยอมรับว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และขณะนี้ก็ตั้งใจบวชเรียนและศึกษาธรรม รู้สึกผิดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะทำไปด้วยอารมณ์ที่คึกคะนองและความสนุกสนาน พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมขึ้น

 

 

 

ด้าน เจ้าอาวาสได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คลิปที่ปรากฏเป็นข่าวเกิดขึ้นในงานบวชนาคเมื่อคืนวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานศาลาเอนกประสงค์นอกวัด แต่ในคืนนั้นตนได้ติดกิจนิมนต์ไม่ได้อยู่ที่วัดมาทราบทีหลัง ซึ่งก็ไม่เหมาะสมจริง ๆ ส่วนที่สังคมตั้งคำถามว่าผิดไหม เรื่องนี้ยังไม่ถือว่าผิด เพราะยังเป็นนาคไม่ได้เป็นสงฆ์ และไม่ได้ห่มเหลือง

 

 


เพียงแต่พฤติกรรมไม่เหมาะสมที่นาคจะไปแสดงพฤติกรรมแบบนี้ ส่วนนาคในคลิปขณะนี้ก็บวชเป็นพระและยังไม่มีกำหนดว่าจะสึกวันใด และขอโทษสังคมและขอโอกาสกับสิ่งที่ผิดพลาดไปและยืนยันว่าตั้งใจบวชเรียนจริง ๆ

 

 


ในขณะที่ชาวเน็ตยังคงคุกรุ่นกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ก่อนบวชเข้าให้เตรียมตัว จะได้สะอาดทั้งกาย วาจา ใจ แต่นี่อะไร บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ทำไปแล้วก็อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษสังคม..จบ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า อยากให้เขารีบสึกออกมาเพราะจะทำให้ศาสนาแปดเปื้อน
 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์