หนุ่มเรียกแกร็บไบค์ไปส่งแค่ 5 กิโลฯ ต้องจ่าย 543 บาท

หนุ่มเรียกแกร็บไบค์ไปส่งแค่ 5 กิโลฯ ต้องจ่าย 543 บาท

Publish 2019-05-08 12:57:47


สมัยนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเรามากมาย อย่างเช่นการเรียกใช้บริการรถรับส่ง โดยผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งก็ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกและง่าย แต่ก็มีพวกคิดที่จะเอาเปรียบลูกค้าอยู่เป็นประจำ อย่างเช่นเหตุการณ์นี้

  

เมื่อไม่นานมานี้แอดมินเพจ "Honda Crf250 Motard Thailand" ได้ออกมาโพสต์เหตุการณ์ที่ตนได้พบเจอกับตัว กับประสบการณ์ขึ้นแกร็บไบค์ที่อยากจะออกมาเตือนทุกคนโปรดระวัง

 

 

ด้เล่าเอาไว้ว่า "วันนี้แอดมีอุทาหรณ์​การใช้บริการ​ Grab.bike มาเล่าให้ฟังครับผมนั่งรถจาก​ เมเจอร์รัช​โยธิน​ มา​ ลาดพร้าว18​ ค่าบริการทั้งหมด​ 54 บาท​ ระหว่างทางขับรถส่ายไปมาผมก็เลยมองว่าเค้าทำอะไร​ เค้าฟังเพลง​ และดูยูทูปไปด้วย

  

พอถึงที่หมายก็ได้ทำการหักเงินผ่านบัญชี​ ปกติก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร​ แต่ครั้งนี้​ โทรสัพเด้งว่า​ ตังในบัญชีไม่พอจ่าย​ (ผมใช้บัตรเครดิต​ของ​ AirPay ซึ่งสามารถเติมเงินเข้าออกได้)​ ก็เลยเข้าไปดูในบัญชีแกรป​ เจอยอดค่าใช้จ่ายแล้ว​ ถึงบางอ้อเลย​ โดนโกงสะแล้วเรา​ และผมได้ติดต่อ​ คอลเซ็นเตอร์​ของแกร๊ป​ 020212500 พนักงานติดต่อกับคนขับไม่ได้​ ปิดเครื่ิองหนีเป็นที่เรียบร้อย​ แล้วพนักงานแจ้งว่า​ เคสแบบนี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว #ฝากแชร์เตือนภัยกันด้วยครับ

 

.

 

#อัพเดทเพิ่มเติมครับ​ วันที่6​ ช่วงค่ำ ทางคอลเซ็นเตอร์​แกร๊ป​ ได้โทรมาขอโทษ​ และได้คืนเงินที่เกินเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ​ แต่ยังไม่สามารถตามตัวคนขับคนนี้ได้"

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้เล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ลูกค้าทุกคนโปรดระวัง และทางต้นสังกัดเองก็รับเรื่องและขอโทษเป็นทีเรียบร้อยแล้ว และอยู่ในช่วงตัวตัวคนผิดมาลงโทษ อย่างไรก็ตามคนที่ใช้บริการ ก็ตรวจดูให้ดีนะค่ะ
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวจองบ้านพักติดทะเล โดนโกงเงิน
-สตช.เร่งผลสอบ พ.ต.ท.เรียกเงินทำคดี ปมหนุ่มโดนโกงจำนำรถ
-ยายอ้อ เปิดหมดเปลือก สาเหตุโกงเงินบริจาค 5 แสนบาท
-หนุ่มโดนนายจ้างโกงค่าแรง ตัดสินใจปั่นจักรยานพร้อมน้องหมาคู่ใจกลับบ้านเกิดที่กาฬสินธุ์
-กลโกงนับเงิน เนียนจนแทบดูไม่ออก หลายคนโดนหลอกไม่รู้ตัว

 

ขอบคุณ Honda Crf250 Motard Thailand

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์