แสดงความบริสุทธิ์ คนขับรถรับส่งนักเรียน ยันไม่ใช่คนลักน้องกัปตัน เด็กในรถคือหลาน

แสดงความบริสุทธิ์ คนขับรถรับส่งนักเรียน ยันไม่ใช่คนลักน้องกัปตัน เด็กในรถคือหลาน

Publish 2019-05-06 10:02:09

จากกรณี ด.ช.ชินกฤต รวมจตร หรือน้องกัปตัน อายุ 5 ขวบ หายจากไปบ้านที่อาศัยที่หมู่ห้วยเม็ง หมู่ 6 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.และพบตัวน้องกัปตันญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ อ.เชียงของ​ อาการปลอดภัยแล้ว 

 

 

และได้มีภาพ​รถตู้ต้องสงสัย​ ลักพาตัวน้องกัปตัน บันทึกได้อย่างชัดเจน​เป็นเบาะแส​ ให้ตำรวจสามารถแกะรอย​ คลี่ปมอุ้มลักพาตัวได้ไม่ยาก ขณะนี้​ ตำรวจ​ กำลัง​ สืบสวน​ ตรวจสอบทะเบียนรถแล้ว ทราบชื่อผู้ครอบครอง แต่ยังไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย รวมทั้งรถตู้คันนี้ หากท่านใดพบเห็น รถตู้​ ตามภาพ​ แจ้งเจ้าหน้าที่​ โทร 191 เชียงราย​ มาร่วมกันเป็นโคนัน​ ตามหาตัวคนร้าย​ อุ้มลักพาตัวน้องกัปตัน

 
จนกระทั้งพ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.เชียงของ เปิดเผยว่า ประมวลเหตุการณ์​ ของเด็กและสถานที่พบตัวเด็กแล้วสรุปได้ค่อนข้างแน่นอน​ ว่าเกิดจากการหลงป่า ส่วนกรณีรถตู้ลักพาตัวนั้น​ ไม่น่าจะเป็นไปได้​ จึงยกเลิกการค้นหา​ และรถตู้​ คันดังกล่าว​ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง​ ทั้งนี้​ ช่วงที่เด็กหายตัวไป​ ทางชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกไปค้นหาเด็กมาตั้งแต่ต้น และสอบถามลุงของเด็ก มั่นใจว่าเด็กค่อนข้างไปทางหลงป่า ตำรวจ​ ผู้ใหญ่บ้าน​ ชาวบ้าน​ ร่วมกันเดินป่าสำรวจจุดที่พบเด็ก เป็นป่าห้วยเม็ง ที่มีภูเขาสูงชันใช้เวลาเดินไปเป็นชั่วโมง​ โดยอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้การระดม​ ทั้ง​ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่รวมกันกว่า 500 คน สำหรับจุดที่พบเด็กนั้นเป็นลำห้วยที่ลึกลงไปจากพื้นปกติ​ หลายเมตร ซึ่งหากว่าไม่มีการเดินค้นหาในป่ากันอย่างจริงจังแล้วจะไม่มีทางเจอตัวอย่างแน่นอน

น้องกัปตัน

 


ล่าสุด ทางเพจล่าได้ออกมาชี้แจง ไม่ใช่รถตู้ลักเด็ก ในรถคือหลานชาย อายุ 8 ขวบ หน้าตาก็ไม่เหมือน 'กัปตัน' สงสาร ... เห็นใจกันหน่อย เจอ #น้องกัปตัน เเล้ว เเต่สายมโนโซเชียลก็ยังไม่หยุด รู้ว่าหวังดี เเต่มันกำลังทำร้ายผู้บริสุทธิ์ หยุดได้เเล้วค่ะ เขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นเลย มีการประกาศตามล่า #รถตู้ลักเด็ก ซึ่งเจ้าของรถตู้ ไปเเจ้งความเรียบร้อย ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง มีอาชีพขับรถรับส่งนักเรียนจริง เเละในวันเกิดเหตุ ก็แวะที่ร้านอาหารตามสั่ง ตามที่มีคนเเจ้งเบาะเเสจริง เเต่เด็กที่นั่งหน้ารถเป็นหลานเเท้ๆ อายุ 8 ขวบ หน้าตาทุกอย่างไม่มีอะไรเหมือนน้องกัปตันที่หายตัวไปสักนิด มีการเเชร์ออกไปว่า รถของตนเองเป็นรถที่ลักพาตัว #น้องกัปตัน ไปไหนก็มีเเต่คนมอง เดือดร้อน เพราะคนอื่นเข้าใจผิด มันกระทบชีวิต หน้าที่การงาน เเละความเชื่อมั่น ขอให้หยุดเเชร์ หยุดตามล่า เพราะเดือดร้อน โดยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นเลย หากยังมีการตามล่าอยู่ ก็จะดำเนินคดีถึงที่สุด

 

แสดงความบริสุท คนขับรถรับส่งนักเรียน ยันไม่ใช่คนลักน้องกัปตัน เด็กในรถคือหลาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่ประกาศตามหา น้องกัปตัน หายไปจากบ้าน จ.เชียงราย

เจอตัวน้องกัปตันแล้ว อยู่ในสภาพไร้เสื้อผ้า
เปิดโฉมหน้าพลเมืองดีที่เจอตัวน้องกัปตัน    
เปิดภาพรถตู้ลักพาตัวน้องกัปตัน วัย 5 ขวบ ก่อนนำทิ้งหนีความผิด    
ผกก.เชียงของ ลั่น "น้องกัปตัน" หลงป่า ไม่ได้โดนลักพาตัว

พ่อยืนยันอีกเสียง น้องกัปตันหลงป่า ก่อนขอโทษต่อสังคม เรื่องถูกลักพาตัว
ผกก.เชียงของมั่นใจ น้องกัปตันไม่ได้ถูกลักพาตัว

    
 

ขอบคุณล่าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์