พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือท้องฟ้าประเทศไทย 3 วันติด

พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือท้องฟ้าประเทศไทย 3 วันติด

Publish 2019-05-05 17:01:29


เรียกได้ว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ในหลายพื้นที่ทั้งในเขตพื้นที่กทม. และปริมณฑล รวมถึงบริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ซึ่งทำให้ประชาชนจำนวนมากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นนิมิตหมายอันดีและหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพกันเป็นจำนวนมาก

 

หลังจากก่อนหน้านี้ ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดมาแล้ว 2 วันติด  (4 พ.ค.) ก็ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดเช่นกัน เหนือพระเจดีย์และพระอุโบสถ วัดพระสิงห์ เทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ขณะที่ วันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ก็เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดที่ท้องสนามหลวงและในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ

 


 ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ Wassana Nanuam ได้โพสต์ภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติ พระอาทิตย์ทรงกรดที่ได้เกิดขึ้นในไทยเป็นวันที่ 3 ติดแล้ว ระบุข้อความว่า "พระอาทิตย์ทรงกลด อีกครา วันนี้ รัศมีกว้างมาก ร้อนมาก ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ต่อเนื่อง 3 วัน และความเชื่อ มองเห็นจากหลายพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล"
 

 

 นอกจากนี้ จะเห็นได้ว่าประชาชนจำนวนมาต่างพากันสวมใส่เสื้อสีเหลืองมารอเฝ้าชมพระบารมี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค จากพระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท ไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ในเวลา 16.30 น.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ สถาปนาพระฐานันดรศักดิ์ พระบรมวงศานุวงศ์
คุณยายทวด 5 แผ่นดิน ชมถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก   
สมเด็จพระเทพฯนำพระบรมวงศานุวงศ์ถวายสัตย์ จงรักภักดี    
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ จิมมี่ ชวาลา    
โปรดเกล้าฯประกาศพระบรมราชโองการ เฉลิมพระปรมาภิไธย มหาราช แด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระราชบิดา
 

ขอบคุณ Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน