ภาพวงจรปิดโจรปล้นเพชร มานั่งรอร้านเปิด

ภาพวงจรปิดโจรปล้นเพชร มานั่งรอร้านเปิด

Publish 2019-05-03 17:25:09

จากกรณีที่ร.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญเศรษฐ์  รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ทำร้ายเจ้าทุกข์ ภายในร้านรับซื้ออัญมณีชื่อ ร้านศิริชัย เลขที่ 1547 ถนนเพชรเกษม ปากซอย 63  แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
 พบนายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลอาบร่าง จึงรีบนำตัวส่งรพ.เกษมราษฎร์บางแค ให้แพทย์ทำการรักษา 

 

ขณะที่กำลังเปิดร้านอยู่ลำพัง มีคนร้ายชาย 3 คน คนแรกสวมเสื้อคลุมผ้าร่มสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีแดง ใช้ผ้าปิดปาก คนที่สองสวมเสื้อคลุมสีน้ำตาล ไม่สวมหมวกนิรภัย และคนที่สามสวมเสื้อคลุมสีออกน้ำเงิน  ข้างหลังเสื้อมีอักษร ภาษาอังกฤษ YEEZUS ไม่สวมหมวนิรภัย ใช้อาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด กับมีดยาวราว 6 นิ้ว 1 เล่ม เข้ามารุมทำร้ายโดยใช้ด้ามปืนตีที่ศีรษะหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บขณะยืนอยู่ในเคาน์เตอร์หลังตู้โชว์สินค้า


ต่อมาได้มีการเปิดภาพจากวงจรปิด ขณะที่ชาย 3 คน ใช้อาวุธมีดและปืนก่อเหตุปล้นเพชรและทรัพย์สินมีค่า ภายในร้านศิริชัย โดยคนร้ายมีลักษณะสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ 1 คน และอีก 2 คนสวมหน้ากากอนามัย หนึ่งในนั้นในมือถืออาวุธปืน ไม่ทราบขนาดชนิดลูกโม่ และคนร้ายอีก 1 คน ในมือถือมีดปลายแหลมความยาวประมาณ 1 คืบ เข้ามาก่อเหตุปล้นทรัพย์สินจากนายศิริชัยที่ยืนอยู่ภายในเคาน์เตอร์

 

แต่นายศิริชัยขัดขืนคนร้ายจึงใช้อาวุธปืนตบเข้าที่ใบหน้าและศรีษะ จำนวนหลายครั้ง จนนายศิริชัยล้มลงคาเคาน์เตอร์ขายเครื่องเพชร ก่อนที่คนร้ายทั้ง 3 คนจะเดินอ้อมเข้าไปในเคาน์เตอร์ เปิดตู้กระจกกวาดทรัพย์สินไปกว่าหลาย 10 รายการ รวมถึงเงินสด 30,000 บาท รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท ก่อนขึ้นจยย.จำนวน 2 คัน ที่อยู่บริเวณหน้าใกล้เคียงกับร้านหลบหนีไปบนถนนเพชรเกษมขาออก ไปทางจ.สมุทรสาคร

 


อ่านข่าว : เปิดภาพ 3 โจรบุกร้านรับจำนำ ย่านเพชรเกษม 


ล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม ได้เปิดเผยความคืบหน้ากรณีคนร้าย 3 คน ปล้นเพชร ใช้ด้ามปืนทุบเจ้าทรัพย์ ภายในร้านขายสินค้าหลุดจำนำ ร้านศิริชัย เลขที่ 1547 ถนนเพชรเกษม ปากซอย 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า

 

 

หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าทรัพย์นำบัญชีทรัพย์สินทั้งหมดมาตรวจสอบ ยืนยันว่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปกว่า 140 รายการเป็น เครื่องเพชร สร้อย แหวน ต่างหูทองคำ จี้ฝังเพชร และเงินสด โดยมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 5 ล้านบาท ไม่ถึง 7 ล้าน ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้า โดยทางร้านไม่ได้มีการประกันเรื่องทรัพย์สินเอาไว้

 

ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ขอเวลาสืบสวนพิสูจน์ทราบยืนยันให้ชัดเจนก่อนจะไปขอศาลออกหมายจับ จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายใช้เส้นทางการหลบหนี มุ่งหน้าถนนเพชรเกษมขาออก เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเพชรเกษม 69 หลบหนีไปเส้นทางเดียวกันทั้ง 2 คัน

 

หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวนสน.เพชรเกษม ตำรวจสืบสวนบก.น.9 และตำรวจบก.สส.บช.น. อยู่ระหว่างไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ว่าเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายทั้งไปและกลับมีเส้นทางการหลบหนีอย่างไร


ขณะที่อาการของนายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ยังมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ โดยต้องเย็บที่บริเวณหลังใบหู 16 เข็ม เนื่องจากโดนคนร้ายใช้อาวุธคล้ายปืนทุบบริเวณศีรษะผู้เสียหาย 6-7 ครั้ง

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณริมถนนใกล้ร้านดังกล่าว พบภาพคนร้ายมานั่งรออยู่บริเวณป้ายรถประจำทางเพื่อรอร้านเปิด ก่อนที่คนร้ายสวมหมวกกันน็อคเปิดประตูเข้ามาคนแรก มีลักษณะการเปิดประตูเข้ามาอย่างคล่องแคล่ว เหมือนเคยเข้ามาดูลาดเลาที่ร้านดังกล่าวแล้ว ส่วนคนร้ายคนสุดท้ายที่สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีน้ำตาล ขณะออกจากร้านมีการเปิดประตูออกไปแบบชะงัก จึงเชื่อว่าคนร้ายคนดังกล่าวมาในที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน