แม่หนุ่มอายุ 17 อยู่ในงานขณะประกอบพิธีของลูกชาย

แม่หนุ่มอายุ 17 อยู่ในงานขณะประกอบพิธีของลูกชาย

Publish 2019-05-02 16:34:33

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ ผ้าขอนม้า ทีวี ได้โพสต์เหตุการณ์อันสะเทือนขวัญว่า "#ทุบฆ่าโหดหนุ่มวัย 17 ทิ้งสวนปาล์มอำพรางคดี !! ตร.สภ.บ้านแพง จ.นครพนม จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม แพทย์เวร รพ.บ้านแพง ชันสูตรศพนายธีระวัฒน์ ประเสริฐศรี วัย 17 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สวมเสื้อสีน้ำเงินกีฬาของโรงเรียนแห่งหนึ่ง สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงที่ท้ายทอย กระสุนทะลุหัวคิ้วซ้าย 1 นัด บริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้
 โดยเหตุเกิดที่คลองสวนปาล์ม บ.คำนกกก หมู่ 1 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง ห่างจาก บ.นานอ บ้านผู้ตาย 3 ก.ม. หลังญาติบอกว่าผู้ตายจะไปหานายปาน เพื่อนรุ่นพี่ที่บริเวณดังกล่าวแต่ไม่พบ จึงจอดรถ จยย.ฝากไว้ที่กระต๊อบนาเพื่อนบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตร

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มวัย 17 ถูกฆ่าทุบหัว ทิ้งศพสวนปาล์มอำพรางคดี คำพูดสุดท้ายบอกญาติไปหารุ่นพี่


ล่าสุด จากการสอบสวนแม่ผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 2 ทุ่ม ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดยบอกว่าจะไปพบกับนายปาน อายุประมาณ 30 ปี เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยไปมาหาสู่กันที่สวนปาล์มเป็นประจำ แล้วก็ไม่กลับมาที่บ้าน จนเช้าวันรุ่งขึ้น ผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายว่า มีคนถูกฆ่าตาย จึงรีบไปดูศพพบว่าเป็นลูกชายตนเอง 

 

แม่ผู้เสียชีวิต

 

ผู้เป็นแม่บอกด้วยว่า สำหรับน้องวัฒน์ ผู้ตาย ออกจากโรงเรียนตอนชั้น ม.2 และไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ซึ่งแม่ยืนยันว่าลูกไม่ได้ติดการพนัน และไมมีเรื่องชู้สาว ปกติลูกชายเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดจากับใคร แต่จะสนิทกับนายปานมากกว่าใคร โดยนายปานมักจะมาว่าจ้างให้ลูกไปช่วยงานในสวนปาล์มเสมอ หากลูกไม่ไปนายปานก็จะมาตามถึงบ้าน ส่วนสาเหตุที่ถูกฆ่าตายตนไม่ทราบ เพราะลูกไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ปกติลูกจะออกจากบ้านช่วงค่ำๆ กลับเข้าบ้านประมาณ 5 ทุ่ม หรือตี 1  คืนเกิดเหตุตื่นมาไม่เห็นลูกจึงโทรศัพท์ไปหาแต่ไม่มีคนรับสาย 

 

 


หลังเกิดเหตุได้มีเพื่อนของผู้ตายจำนวนมากโพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัย ระบุว่าคนทำต้องไม่ตายดี อีกทั้งยังมีการบอกด้วยว่า ขอให้ตามจองล้างจองผลาญ คนที่ก่อเหตุจนกว่าจะมอบตัว พร้อมกับบอกด้วยว่ารู้ตัวคนร้ายแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายปาน ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน เบื้องต้นนายปานปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็นกับการเสียชีวิตของน้องวัฒน์ แต่อย่างใด 

 

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี  ด้าน พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ สุราสา รอง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม และสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4(บก.ภ.4) ขอนแก่น เข้าประชุมวางแผนเพื่อเร่งคลี่คลายคดี และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว  

 

ทุบฆ่าโหดหนุ่มวัย 17 ทิ้งสวนปาล์ม

 

หลังประชุมเสร็จ พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง เปิดเผยว่า ตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ 1.เรื่องชู้สาว 2.เกี่ยวกับธุรกิจสิ่งผิดกฎหมาย และ 3.เรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ส่วนกรณีที่เพื่อนของผู้ตายโพสต์ว่ารู้ตัวคนทำแล้วนั้น คาดว่าโพสต์ไปด้วยอารมณ์

 

 

ในเวลาต่อมา ครอบครัวของผู้ตายได้เคลื่อนศพออกจากบ้าน ไปยังป่าช้าสำนักสงฆ์ดงทอย บ้านนานอ หมู่ 12 ต.หนองซน เพื่อฌาปนกิจ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อน ทั้งนี้เพื่อนสมัยชั้นเรียนเดียวกันเผยว่า น้องวัฒน์ ผู้ตายเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้านมากนัก ลักษณะเป็นคนมีเพื่อนน้อย แต่สนิทกับนายปานเพื่อนต่างวัยมากกว่าใคร ถึงขั้นเรียกนายปานว่าพ่อ ส่วนเรื่องสูบบุหรี่นั้นไม่ค่อยมีใครพบเห็นนัก และนายวัฒน์ผู้ตายไม่เคยจีบสาวคนไหน

 

 

หลังจากพระสวดมาติกาบังสุกุลเสร็จก็เริ่มจุดไฟเผาบนกองฟอน นางตุ๊ ราชรามทอง มารดาของผู้ตายถึงกับปล่อยโฮหลั่งน้ำตาร่ำไห้ เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษโดยเร็ว และตนอยากจะถามเขาว่า "ฆ่าลูกฉันทำไม?"

 

 

 

ขณะที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อสืบหาตัวมือสังหารรายนี้แล้ว และผลการชันสูตรบาดแผลถูกทำร้ายจากพิสูจน์หลักฐาน แจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบว่า บาดแผลดังกล่าวเกิดจากกระสุนปืนไม่ทราบชนิด ส่วนผลตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือนายปานผู้ต้องสงสัย ต้องรอผลจากพิสูจน์หลักฐานภาค 4 ขอนแก่น ประมาณ 2 สัปดาห์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์