จนท.มุ่งหน้าตรวจถนนสายชนบท บ้านราวอ จ.ปัตตานี อย่างละเอียด

จนท.มุ่งหน้าตรวจถนนสายชนบท บ้านราวอ จ.ปัตตานี อย่างละเอียด

Publish 2019-05-01 17:39:13

จากกรณีที่ กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจของประชาชนชาวไทยอีกครั้ง เมื่อได้รับรายงานข่าวมาว่าเกิดเหตุลอบวางระเบิดที่จังหวัดปัตตานี จนส่งผลให้ทหารกล้านายหนึ่งเสียชีวิต จนทำให้ชาวเน็ตที่ทราบข่าวการลอบวางระเบิดครั้งนี้เสียใจต่อการจากไปของทหารกล้า
 โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "ด่วน!! คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย  เมื่อ 1 พ.ค.62 เวลา 1020 คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชป.ลว.เส้นทาง ร้อย.ทพ.4207 ฉก.ทพ.42 เบื้องต้น แรงระเบิดทำให้ อส.ทพ.ดำรงค์ ทองโอ อายุ 34 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ (ชาว ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง) 

 

คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย


บริเวณที่เกิดเหตุ : ถนนสายชนบท บ้านราวอ หมู่ที่ 4 ต.กระหวะ อ.มายอ จ.ปัตตานี รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป ครับ
#ขอบคุณที่เสียสละ #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

คนร้ายก่อเหตุบึ้มอ.ปานาเระ ปัตตานี อส.ทหารพราน พลีชีพ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนร้ายก่อเหตุบึ้มอ.ปานาเระ ปัตตานี "อส.ทหารพราน" พลีชีพ


จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณไหล่ทาง พบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร ลึก 50 เซ็นติเมตร พบชิ้นส่วนมนุษย์กระจายไปทั่วบริเวณ มีเพียงขาทั้งสองข้างทิ้งไว้ให้เจ้าหน้าที่เก็บไว้ นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนแก๊สปิกนิก และสายไฟลากยาวประมาณ 150 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน 

 

 

เมื่อสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังเดินลาดตระเวนเส้นทางแบบจรยุทธตามเส้นทางรับผิดชอบ โดยมีเพื่อนร่วมภารกิจ รวม 6 นาย เดินมาตามเส้นทางที่ได้รับมอบหมายเพื่อดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากมีรายงานว่าก่อนหน้านี้พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบ เตรียมที่ก่อเหตุต่อเป้าหมายอ่อนแอ ผู้เสียชีวิตจึงได้ร่วมกับเพื่อนออกปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว 

 

 


แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน จุดชนวนระเบิดแบบลากสายไฟ เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิคนิค น้ำหนักประมาณ 10 กก. ฝั่งไว้ใต้พื้นถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยเฉพาะผู้ตายซึ่งอยู่จุดที่ระเบิดฝั่งไว้พอดี แรงระเบิดส่งผลให้ร่างแหลกเหลวเหลื่อเพียงขาทั้งสองข้าง

 

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังร่วมออกไล่ล่าคนร้าย พร้อมปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เกิดเหตุทันที เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ รู้ความเคลื่อนไหวว่าเจ้าหน้าที่จะเดินลาดตระเวนเส้นทาง จึงนำระเบิดมาฝั่งไว้เมื่อสบโอกาสจึงจุดชนวนระเบิดทันที
 

 

โจรใต้อาระวาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข้อความสุดท้าย อส.ทพ.ดำรงค์ ยอดวีรบุรุษทหารพราน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน