พนักงานเคอรี่ ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น ขอให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างให้สังคม

พนักงานเคอรี่ ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น ขอให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างให้สังคม

Publish 2019-05-01 16:19:31

   จากกรณีพนักงานขนส่งบริษัท Kerry Express  แอบแกะของลูกค้า เอาเซ็กส์ทอยในห่อของลูกค้าออกมาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเเละยังได้ โพสต์ประจาน ล้อเลียนแจกวาร์ปให้เพื่อนๆกันอย่างสนุกปาก แถมบอกพิกัดเจ้าของพัสดุกับคนอื่น อ้างซองชำรุดจนกระทั่งทาง Kerry Express Thailand ได้เลิกจ้าง พนักงานจำนวน 4 คนของบริษัทในศูนย์กระจายสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม

 

อ่านข่าว : ลูกค้าไว้ใจใช้บริการส่งของออนไลน์กลับถูกแกะดูอ่านข่าว :  โฉมหน้า 1 ใน พนักงานเคอรี่ โพสต์แกะพัสดุ-บอกพิกัดลูกค้า

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทาง  นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อธิบายข้อกฎหมายที่ผู้เสียสามารถดำเนินคดีกับพนักงานกลุ่มนี้

 

 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  โพสเฟซบุ๊ก

 “เปิดพัสดุ ของคนอื่น ทำได้ ??? คึกคะนอง ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น เป็นพฤติกรรมที่ขาดสติ ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม แยกแยะผิดชอบ ชั่วดีกันไม่ได้หรือ ผู้ที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคมหรือต่อผู้อื่น ก็จะนำความเดือดร้อนมาให้ตนเองและบริษัทที่ทำงาน

 

อ่านข่าว :  4 พนักงานเคอรี่ บอกเหตุผลที่แกะกล่องพัสดุ ต่อหน้าหญิงสาว


 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

 


จากกรณีพนักงาน บริษัทรับส่งสินค้า นำของที่รับจ้างส่ง ออกมาโชว์ออกมาโพสต์ ทำให้ชีวิตผู้อื่นต้องเดือดร้อน ผมว่าไม่ใช่วิสัยของคนดีพึงกระทำ สื่อมวลชนถามมาว่าผิดฐานใดได้บ้าง ก็คงอธิบายกันไปว่าการจะเอาผิดกฎหมายฐานใด ถ้ามีการแจ้งความตำรวจต้องไปทำการสอบสวน ในรายละเอียดว่าผู้กระทำกระทำเพราะสาเหตุใด หรือความจริง โดยละเอียด ทำอะไรบ้าง

 

แนวคิดที่นักกฏหมายทั่วไปจะคิด เป็นลำดับแรกคือ ทำให้เสียทรัพย์ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ข้อหาเปิดเผยความลับในรูปแบบจดหมายหรือพัสดุของผู้อื่นตามมาตรา 322 จำคุก ไม่เกิน 6 เดือน และอาจตามด้วยข้อหาหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาจำคุกไม่เกิน 2 ปีตามกฏหมายอาญา เพราะไปเปิดหีบห่อ ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต นำไปโพสต์นำไปโชว์ ส่งต่อข้อมูลของลูกค้าให้ผู้อื่นด้วยหรือไม่ และที่สำคัญอย่าลืมนะครับว่า ความเสียหายทางแพ่งสามารถเรียกค่าเสียหายกันได้ต่อไปอีก ต้องชดใช้กันเท่าไหร่ กับความเสียหายที่เกิดขึ้น ?

 

อ่านข่าว : สาวให้อภัย 4 อดีตพนักงานเคอรี่

 

ขอบคุณ

โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง

 

 

 

ขอให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างให้สังคม มีสติอย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน หญิงผู้เสียหายทุกข์ร้อนมาก ขอให้มองคนอื่นเหมือนญาติเรา ทำอะไรก็ช่วยให้สังคมอยู่กันอย่างมีความสุขไม่ให้ใครเดือดร้อน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน