หนุ่มน้อยนั่งเล่นหมากฮอส

Publish 2019-04-30 18:16:53


เกมฝึกสมองอีกหนึ่งอย่างที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คนนั่นก็คือ หมากฮอส ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนเรียกได้ว่าเป็นคือการเล่นที่สามารถฝึกสมองของเราได้ดีเลยทีเดียว เพราะต้องใช้ความคิดเป็นอย่างมากในการเดินหมากแต่ละตัว เช่นเดียวกับหนุ่มน้อยคนนี้ที่ใช้ความคิดจนพลิกกลับมาชนะได้อย่างเหลือเชื่อเมื่อเพจในอินสตาแกรมชื่อ maihahaitob ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "เทพหมากฮอส #ไม่ฮาให้ตบ #555 #ตลก #คลิปฮา #แท็กเพื่อนมาดู" ในคลิปเป็นหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่กำลังครุ่นคิดกับตัวหมากในกระดานของเขา (หมากสีแดง) ซึ่งดูท่าแล้วเหมือนหนุ่มนี้คนนี้กำลังจะเข้าตาจน 

 

หนุ่มน้อยนั่งเล่นหมากฮอส

 

เขาตัดสินใจเดินหมากของตัวเองให้ฝ่ายตรงข้ามกินไปจนเหลือไม่กี่ตัว ซึ่งถ้าหากไม่ติดว่าน้องคนนี้มีความคิดที่มองการณ์ไกล ก็ดูเหมือนว่าเขาจะยอมแพ้ง่ายๆ แต่แล้วช็อตเด็ดก็เกิดขึ้น เมื่อหนุ่มน้อยคนนี้ กลับเดินหมากได้อย่างฉานฉลาด จนเอาชนะไปได้ในที่สุด 
 

 

หนุ่มน้อยนั่งเล่นหมากฮอสหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น้องคนนี้มีความคิดที่ดีในการเล่นครั้งนี้เลยทีเดียว นั่งลุ้นตามตั้งนานนึกว่าน้องจะแพ้ แต่แล้วตอนจบคือเซอร์ไพรส์มาก ในขณะที่บางคอมเม้นต์ไม่เชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาคิดว่าทั้งนั้นนั้นเป็นการเตี๊ยมกันมา

 

หนุ่มน้อยคนนี้ เดินหมากได้อย่างฉานฉลาด จนเอาชนะไปได้ในที่สุด 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นักโขกรุ่นจิ๋ว!!สุดทึ่งนักเรียนชั้นประถม ร.ร.เทศบาลวัดมเหยงคณ์เมืองคอน-ใช้เวลาว่างเล่นหมากรุก,หมากฮอสเสริมสร้างสมาธิและพัฒนาด้านสมอง(คลิป)
-ถึงกับช็อก!!! บรรดาลุงร้านน้ำชา ถึงกับพูดไม่ออก หลังเพื่อนชายนั่งเล่นหมากรุกกันทุกวัน กลับกลายเป็น "ยากูซ่า" ฆ่าคนตาย!! (มีคลิป)
-ความจริงที่น้อยคนจะรู้ !!! ฝ่าเท้าของ "หลวงปู่มั่น" เป็นลายตาหมากรุก !!! ยืนยันลักษณะแห่งมหาบุรุษ จากบันทึกลายมือ "หลวงปู่หล้า" !!

 

ขอบคุณ IG : maihahaitobติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน