กระเป๋ารถเมล์ เล่านาที สาวจับพิรุธชายขโมยไอโฟน

กระเป๋ารถเมล์ เล่านาที สาวจับพิรุธชายขโมยไอโฟน

Publish 2019-04-30 15:44:36


กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้เรารู้ว่าถึงในสังคมของเรานั้นจะมีเรื่องราวร้ายๆ เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเราช่วยกันเป็นหูเป็นตา และคอยสอดส่องพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากล ก็จะทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น ดีกว่ารู้ว่ามีคนทำชั่วแล้วยังปล่อยให้คนชั่วลอยลอยไปเรื่อยๆ และก่อเหตุขึ้นซ้ำๆ จนทำให้คนไทยได้รับแจ้งข่าวสารที่กลายเป้นเรื่องน่าเศร้าทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ทำให้ผู้เสียหายได้รู้ว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนดีๆ พร้อมช่วยเหลือ

 

อ่านข่าว :  สาวเจอชายถือไอโฟนหรูบนรถเมล์เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า "เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก็เลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง นางก็คงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป 

 


ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอเตอร์ไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก็มีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอเตอร์ไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง"

 

 ล่าสุด กระเป๋ารถเมล์สาว เล่าเหตุระทึก หลังมี 2 ผู้โดยสารจับพิรุธชายต้องสงสัย ก่อนกระซิบว่ามี "คนร้าย" ขโมยโทรศัพท์-ลักมอเตอร์ไซค์นั่งอยู่บนรถ จึงเข้าไปสอบถามเจ้าตัว แล้วบอกให้โชเฟอร์พาส่งถึงป้อมตำรวจรวบตัวได้โดยละม่อม

 

กระเป๋ารถเมล์ เล่านาที สาวจับพิรุธชายขโมยไอโฟน

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า คนร้ายได้ไปก่อเหตุ ลักรถจยย.และโทรศัพท์มือถือ มาที่ย่าน พระประแดง จ.สมุทปราการ จากนั้น คนร้ายได้ขี่รถจยย. มาถึงที่คลองเตย ก่อนถูกตำรวจเรียกให้หยุด เนื่องจากคนร้าย ไม่สวมหมวกกันน็อก แต่คนร้ายได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ว่า บ้านอยู่แถวนี้ ขอกลับไปเอาหมวกกันน็อกได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่จึงให้กลับไปเอาหมวกกันน็อกมาใส่เพื่อความปลอดภัย พร้อมให้จอดรถจยย.ไว้ แต่คนร้ายกลับหนีหายตัวไป

ต่อมาพบว่า คนร้ายได้ทิ้งรถจยย.ไว้ และไปขึ้นรถเมล์สาย 180 มีปลายทางที่ รามฯ2 เมื่อรถเมล์วิ่งลงทางด่วน มาออกซอยสุขุมวิท 62 ระหวางนั้นมีพลเมืองดี ที่โดยสารรถเมลสังเกตุเห็นพฤติกรรมมีพิรุธ จึงช่วยกันจับ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.พระโขนง ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว เข้าจับกุม  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสาน ตำรวจ สภ.พระประแดง เข้าจับกุมคนร้าย เพื่อนำตัวกลับไปดำเนินคดี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์