พนง.ร้านสะดวกซื้อเก็บเงินส่งคืนเจ้าของครบทุกบาท

พนง.ร้านสะดวกซื้อเก็บเงินส่งคืนเจ้าของครบทุกบาท

Publish 2019-04-30 11:55:13


ถือว่าโลกนี้ยังคงน่าอยู่เพราะความซื่อสัตย์ของคนดีเหล่านี้จริงๆ เมื่อโลกออนไลน์ต่างแชร์เรื่องราวของหนุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อผู้มีความซื่อสัตย์ จนได้รับคำชมไปทั่วทั้งโซเชียล เมื่อเขาไม่คิดที่จะเก็บเงินนับพันไว้ใช้เอง ซึ่งเงินนั้นเป็นของลูกค้าสาวคนหนึ่งทำหล่นไว้ แถมเธอยังปลงด้วยด้วยว่าคงไม่ได้เงินก้อนนั้นคืนอีกแล้ว เพราะเวลาล่วงเลยมากว่า 4 - 5 วันแล้วโดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ โน้ต ดอกไม้หัวหิน ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจว่า "อยากชื่นชมจริงๆ คนดีๆ ในสังคม เรื่องมีอยู่ว่าทำเงินหายแต่จำไม่ได้ว่าหายที่ไหนประมาณ 2,000 บาท ประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา วันนี้ได้ไปเซเว่นน้อง พนักงานเซเว่นคนที่อยู่ในรูปบอกว่าพี่ทำเงินหายหรือเปล่าช่วงประมาณ 4-5 วันที่แล้ว 

 

พนง.ร้านสะดวกซื้อเก็บเงินส่งคืนเจ้าของครบทุกบาท

 

 

เราก็บอกว่าหายแต่จำไม่ได้ว่าหายที่ไหน น้องเขาบอกว่าจำได้ไหมว่าหายที่เซเว่นหรือเปล่า เราก็บอกน้องย้อนกลับไปว่าเปิดกล้องได้ไหมจำไม่ได้น้องเขาบอกว่า กล้องไม่ถึงที่ลูกค้ายืนผมดูกล้องแล้วแต่น่าจะเป็นพี่เพราะช่วงเวลานั้นไม่มีลูกค้าผมก็เลยเก็บไว้ให้

 

 

พนง.ร้านสะดวกซื้อเก็บเงินส่งคืนเจ้าของครบทุกบาทเพราะน่าจะเป็นพี่เพราะช่วงเวลานั้นมีพี่มาคนเดียว วันนี้ดีใจมากกว่าได้เงินคืนคือทำให้เรารู้ว่าสังคมที่เราอยู่ยังมีคนดีขอบคุณน้องพนักงานเซเว่นคนนี้คนดีต้องชื่นชม พนักงานเซเว่น ก่อนถึงบ้านเคียงนทีหัวหิน"

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามากล่าวคำชื่นชมน้องพนักงานคนนี้ที่ซื่อสัตย์ ไม่อยากได้ของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง บ้างก็เข้ามาอวยพรขอให้น้องคนนี้มีแต่ความสุขความเจริญในหน้าที่การงาน

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ขอได้รับความชื่นชม "เฮียร้านข้าวต้ม" เมืองโอ่ง เก็บเงินสดๆกว่า2แสนได้ ตามหาเจ้าของคืนครบทุกบาทสตางค์
-แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงินสดๆกว่า 3 แสนคืนนทท.มะกัน ครบทุกบาททุกสตางค์
-แหวกทางให้คนดียืน!?? สุดชื่นชมหญิงชาวเมียน เป็นพนักงานทำความสะอาดโรงแรม เก็บเงินสดเกือบ 3 แสนบาทได้ โร่คืนเจ้าของด่วน!!
-เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม "เด็กหญิงม.5" เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)
-แบบนี้ต้องแชร์เยอะๆ..คนดียังมีจริง!! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินสดๆเป็นแสนคืนเจ้าของ เล่าที่มาความคิดซึ้งกินใจพวกคดโกงมีสะอึก?? (มีคลิป)
 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : โน้ต ดอกไม้หัวหิน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์