หมวดมนัส ตร.เรียกรับเงินประเพณี ถูกออกจากราชการแล้ว

หมวดมนัส ตร.เรียกรับเงินประเพณี ถูกออกจากราชการแล้ว

Publish 2019-04-28 17:58:07


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "คุณต้อม ทัวร์" ได้ออกมาโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของตำรวจจราจรนายหนึ่ง ได้เรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับโชเฟอร์รถทัวร์ พร้อมวลีเด็ดที่ว่า "มันเป็นประเพณี" โดยข้อความดังกล่าระบุไว้ว่า....อะไร ยังไง ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่าประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อยนึงเยอะไหม ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ ผมเห็นหมาเดินตามถนน ไปซื้อ ข้าวให้หมากินสุขใจกว่านี้ครับ เหลืออด เหลือทนครับ พวกคุณกำลังทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงทำกับประชาชนอย่างนี้

 

อ่านข่าว :  ตำรวจ ยื่นมือไถเงินคนขับรถ ลั่น เป็นประเพณีต้องจ่าย (คลิป) ที่ตรงนี้พวกคุณเป็นคนจัดให้จอด เรียกให้จอด เพื่อบริการประชาชน ลงหน้าหมอชิต พอลงเสร็จมาเก็บเงิน ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กจนโต เพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ วันนึงกี่คัน ที่ต้องเสีย ช่วยอายหน่อยนะครับ ไม่ได้อยากประจาน หรืออยากอะไรทั้งนั้น แต่ผมไม่ไหวกับสิ่งที่พวกคุณทำจริงๆ ใครก็ได้ช่วยลงมาดูแล พี่น้องผมด้วย 

 

อ่านข่าว  : ผบก.จร.สั่งย้าย ร.ต.ท.รีดเงินค่าจอดรถ อ้างหน้าเฉยต้องจ่ายเป็นประเพณี 

 

ต่อมาเพจเฟซบุ๊กชื่อ สายลุย คุยกับด่าน ก็ได้โพสต์ข้อความอีกว่า "ฮั่นแน่... หมวดมนัส นี่ไม่ธรรมดานะเนี่ย 2 เดือน 2 คัน ซื้อรถจ่ายสดกันเลยทีเดียว หรือหมวดเป็นเซลล์ ขอความชัดแจ้งด้วยครับ ผบ.ตร"

 

 

อ่านข่าว  : ตำรวจที่เรียกเก็บค่าจอดรถ ถูกแฉ อีกรอบ 2 เดือน ซื้อรถป้ายแดง 2 คัน แถมจ่ายสดล่าสุดมีการเปิดเผยความคืบหน้าจาก พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ว่า ออกแล้ว รตท.คลิปฉาวอ้างประเพณีเก็บเงิน กรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสรุปเป็นการประพฤติผิดอย่างร้ายแรง ประกอบกับได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีในเรื่องปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีการเรียกรับผลประโยชน์ พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ รับแจ้งรวบรวมส่ง ปปท. คำสั่งให้ออกราชการที่ 225/2562 ลง 26 เม.ย. 62

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์