เปิดวิธีรับเงิน 1,500 บาท เที่ยวเมืองรอง  ก่อนพลาดสิทธิ พร้อมจังหวัดที่ไปได้

เปิดวิธีรับเงิน 1,500 บาท เที่ยวเมืองรอง ก่อนพลาดสิทธิ พร้อมจังหวัดที่ไปได้

Publish 2019-04-25 08:20:19


จากกรณีเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ผ่านมากระทรวงการคลัง ได้มีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจโดยพลุโครงการยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง มีแผนแจกเงิน 1,500 บาท ให้ประชาชนนำไปเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ คาดว่า จะมีการนำเข้า ครม. พิจารณา เร็วๆ นี้
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา" เปย์หนัก เตรียมแจกปชช.คนละ ​1,500 บาท เที่ยวเมืองรองกระตุ้นเศรษฐกิจ!โครงการยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง

 

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ ยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง ที่ทางกระทรวงการคลังมีแผนแจกเงิน 1,500 บาท ให้ประชาชนนำไปเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด สำหรับเมืองรอง 55 จังหวัด ได้แก่
ภาคเหนือ : จ.พิษณุโลก, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน, ตาก, แพร่, น่าน, อุตรดิตถ์, ลำปาง, เพชรบูรณ์, พะเยา, กำแพงเพชร, สุโขทัย และลำพูน
ภาคกลาง : จ.นครสวรรค์, ชัยนาท, อ่างทอง, ลพบุรี, สุพรรณบุรี, ราชบุรี, สมุทรสงคราม, สิงห์บุรี, อุทัยธานี และพิจิตร
ภาคอีสาน : จ.บุรีรัมย์, ชัยภูมิ, อุบลราชธานี, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, สกลนคร, กาฬสินธุ์, สุรินทร์, นครพนม, ยโสธร, อำนาจเจริญ, หนองบัวลำภู, เลย, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, ศรีสะเกษ และมุกดาหาร
ภาคตะวันออก : จ.นครนายก, ปราจีนบุรี, จันทบุรี, ตราด และสระแก้ว
ภาคใต้ : จ.สตูล, พัทลุง, ระนอง, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, ตรัง, ปัตตานี, นราธิวาส และยะลา

 

เที่ยวเมืองรอง

 รัฐเตรียมแจกปชช.คนละ ​1,500 บาท เที่ยวเมืองรองกระตุ้นเศรษฐกิจ

 

โดยผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการนี้จะต้องเป็นคนไทยอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป นับตั้งแต่วันเริ่มโครงการ รวมถึงต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันและขอใช้ระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้นจากนั้นจะมีการเติมเงินให้คนละ 1,500 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าที่มีการลงทะเบียนคิวอาร์โค้ดไว้ โดยตั้งเป้าหมายมีคนเข้าร่วมโครงการลงทะเบียนและรับเงินไปใช้จ่าย 10 ล้านคน โดยมีรายงานว่า ผู้ร่วมโครงการจะต้องใช้เงินเที่ยวเมืองรองภายในเดือน มิ.ย. เท่านั้น
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"นายกฯ"  ร่วมโปรโมท ”ไทยเที่ยวไทย ..ไทยยั่งยืน" เที่ยวเมืองรองลำพูน  ย้ำไม่ได้มาเรื่องการเมือง (คลิป)

ททท.เมืองคอน จัดกิจกรรมย้อนยุค "หลาดกำแพงเมืองเก่า เสพศิลป์ กินอาหารถิ่นเมืองนคร" สร้างสีสันท่องเที่ยวเมืองรอง

 

ขอบคุณ ไทยคู่ฟ้า ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน