คืบหน้า ชาย จอดรถหรูป้ายเเดง หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ (คลิป)

Publish 2019-04-24 21:08:08

  กรณีเหตุการณ์สร้างความเเตกตื่น กับ ชายรายหนึ่ง จอดรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ ป้ายแดง พร้อมกับเทงูลงบนถนนหลายตัว และใช้มีดทำร้ายตัวเอง เหตุเกิดบริเวณ ถนนราชดำริ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  บริเวณก่อนถึงใต้สะพานลอยคนข้ามถนน มุ่งหน้าแยกประตูน้ำ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 เมษายน 62  ซึ่งขณะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนแตกตื่น  เจ้าหน้าที่ต้องปิดเบี่ยงการจราจร ทำให้ การจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยรอบบริเวณดังกล่าว   ซึ่ง พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รุดเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ (คลิป)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ชายคลั่ง เทงูลงบนถนน หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ (คลิป) 


เผยโฉมรถหรู คันดังกล่าว ที่จอดป่วนหน้าเซนทรัลเวิลด์

  โดยทางเพจ จส.100 รายงานว่า ได้เกิดเหตุ ชายคนหนึ่ง ขับรถมาจอดกลาง ถนนราชดำริ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นได้นำถุงใส่งูจำนวนหลายตัว ออกมาถือไปมา และเทบนถนน จากนั้น ได้นำมีดชูไปมา และทำท่าเหมือนสับไปที่ตัวเอง พร้อมกับชูถุงใส่งูไปด้วย    ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ไปเข้าเจรจา  เพื่อให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์

 

 

แต่ชายคนดังกล่าวได้แกว่งมีดไปมาพร้อมกับชูงูในมือ   เจ้าหน้าที่ก็ต้องปิดการจราจรบนถนนบริเวณดังกล่าว และเข้าควบคุมตัวของชายที่คลุ้มคลั่งได้สำเร็จ ก่อนคุมตัวไปไปที่ สน.ลุมพินี เพื่อสอบสวนสาเหตุ เเรงจูงใจในการกระทำต่อไป  ส่วนงูมี 2 ตัว เป็นงูเห่า ตัวใหญ่

 

 

 


  ในส่วนของ รถยนต์ของ ชายคนดังกล่าว เป็นรถเบนซ์ รุ่น C350e สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง จ 9495 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์ "ร.10 ทรงพระเจริญ เรารักพระเจ้าอยู่หัว" รอบทั้งคันรถ ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุ โดยชายคนดังกล่าวได้นำดอกไม้มาโปรยรอบรถยนต์ พร้อมกับนำงูเห่า​ ออกมาปล่อยบนพื้นถนน​ 2 ตัว

 

.

 

 

บรรยากาศ ความคืบหน้า ที่ สน.ลุมพินี


 ข้อมูลเพิ่มเติมจาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ระบุว่า  ชายคนดังกล่าวอายุประมาณ 30 - 40 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ลักษณะคล้ายชาวอาหรับ สามารถพูดภาษาไทย พบบาดแผลที่ศีรษะหลายแผล แต่เป็นแผลตื้น ระหว่างปฐมพยาบาลชายคนดังกล่าวก็พูดไม่รู้เรื่อง คล้ายสวดมนต์ไปเรื่อยๆ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง

 


  ต่อมาทราบชื่อชายดังกล่าว ชื่อว่า นาย คเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา   อายุ 44  ปี หรือที่เรียกกัน เค ร้อยล้าน   ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่ที่ ถ.พระยาสุเรนทร์ บางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร   เเละรถที่ขับมาก็คือ เบนซ์  รุ่น C350e ป้ายแดง ทะเบียน จ-9495 กรุงเทพฯ

 

 นาย คเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา   อายุ 44  ปี หรือที่เรียกกัน เค ร้อย


   ซึ่งนาย  คเณศพิศณุเทพ  มีอาชีพ เป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง​ จากการสอบสวนเบื้องต้น​ เมื่อวันที่​ 23​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ ได้บ่นกับเพื่อนว่าอยากไปไหว้หลวงปู่สุขที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า​ จ.ชัยนาท​ เมื่อไปถึงได้สั่งสติกเกอร์ข้อความที่ติดรอบรถจากกรุงเทพฯ​ ให้ส่งบริการเคอรี่ไปให้ที่บ้านเพื่อนที่จ.ชัยนาท​ และติดรอบคัน​ ก่อนจะขับเข้ามาในกรุงเทพ​ และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

 

 

 

เบื้องต้น​ ผู้ก่อเหตุให้การวกวน​ ระหว่างการสอบสวนมีอาการแน่หน้าอก​ บ้างก็มีอาการคล้ายท่องบทสวดมนต์​ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายที่​ รพ.จุฬาฯ​ ก่อนจะประสานญาติให้รับทราบ​ และรอสอบปากคำโดยละเอียดก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

.

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์